• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sáng đi tiểu nếu gặp 4 dấu hiệu lạ thì nên chú ý vì khả năng cao tử cung đang ngầm kêu cứu

Khỏe- Đẹp 30/12/2020 23:53

(Tổ Quốc) - Con gái tuyệt đối đừng bỏ qua những điểm khác lạ khi đi tiểu vào buổi sáng vì nó cũng phản ánh một phần đến tình trạng sức khỏe tử cung của bạn.

Tử cung của nữ giới là cơ quan độc nhất vô nhị, chịu trách nhiệm là cầu nối thụ thai và còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe của phái yếu. Nhưng thật khó để biết cơ quan này có đang khỏe mạnh hay không.

Muốn biết rõ thì bạn có thể phán đoán thông qua 4 triệu chứng bất thường khi đi tiểu vào buổi sáng dưới đây.

1. Đi tiểu ra máu

Trong kỳ kinh nguyệt, nếu bạn đi tiểu ra máu thì bạn nên xem xét sức khỏe của niệu đạo và tình trạng của tử cung. Nếu là do vỡ tử cung dẫn đến hiện tượng tiểu ra máu thì phải điều trị ngay. Bởi càng để lâu thì hậu quả sẽ càng nghiêm trọng hơn nên bạn cần chú ý.

Sáng đi tiểu nếu gặp 4 dấu hiệu lạ thì nên chú ý vì khả năng cao tử cung đang ngầm kêu cứu - Ảnh 1.

2. Đi tiểu cảm thấy đau buốt

Những người có sức khỏe tốt thường không gặp vấn đề gì khi đi tiểu, nhưng một số người thì ngược lại, thậm chí họ còn cảm thấy cơn đau rõ rệt ở khu vực âm đạo. Lúc này, có thể bạn phải xem lại có phải do tử cung đang bị tổn thương hay không. Vì tử cung của nữ giới gần với bàng quang, nếu kích thước của tử cung không bình thường sẽ chèn ép lên bàng quang, từ đó gây cản trở việc đi tiểu và làm xuất hiện cảm giác đau buốt.

Sáng đi tiểu nếu gặp 4 dấu hiệu lạ thì nên chú ý vì khả năng cao tử cung đang ngầm kêu cứu - Ảnh 2.

3. Nước tiểu có màu đục ngầu

Màu sắc của nước tiểu bình thường sẽ có độ trong nhất định, nhưng nếu tử cung gặp vấn đề thì nó cũng có thể chuyển sang màu vàng. Đặc biệt, nếu màu nước tiểu quá bất thường khi có sắc nâu, vẩn đục thì nhiều khả năng trong tử cung đang có quá nhiều chất độc. Do không kịp thời phân hủy nên làm ảnh hưởng tới nước tiểu. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra và xử lý ngay.

Sáng đi tiểu nếu gặp 4 dấu hiệu lạ thì nên chú ý vì khả năng cao tử cung đang ngầm kêu cứu - Ảnh 3.

4. Nước tiểu nặng mùi

Phần lớn nước tiểu được cơ thể con người bài tiết ra ngoài là nước và một ít tạp chất nên thường thì không có mùi quá rõ ràng. Nếu có biểu hiện bốc mùi hôi thối rõ rệt thì rất có thể tử cung đã bị tổn thương và viêm nhiễm, cần điều trị kịp thời.

Sáng đi tiểu nếu gặp 4 dấu hiệu lạ thì nên chú ý vì khả năng cao tử cung đang ngầm kêu cứu - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Mẫn Nhi

NỔI BẬT TRANG CHỦ