• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sắp diễn ra hội thảo “Phát triển Du lịch biển đảo Việt Nam – Thời cơ, thách thức và giải pháp”

Du lịch 07/12/2022 17:03

(Tổ Quốc) - Vào ngày 9/12 tới, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng (số 9, đường Cách mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) sẽ diễn ra hội thảo “Phát triển Du lịch biển đảo Việt Nam – Thời cơ, thách thức và giải pháp”. Bộ VHTTDL và Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì hội thảo.

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến; dự kiến có khoảng 200 đại biểu tham dự trực tiếp là đại diện các Bộ, ngành (Ban Kinh tế Trung ương, Bộ VHTTDL, Bộ KHĐT và Bộ GTVT, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Bộ Quốc phòng)), lãnh đạo một số địa phương; Hiệp hội Du lịch các địa phương, các doanh nghiệp du lịch; các Viện nghiên cứu, trường đào tạo và các doanh nghiệp du lịch trên cả nước; các chuyên gia kinh tế, du lịch...; trực tuyến tại một số đầu cầu của các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, livestream để các Hiệp hội và các doanh nghiệp du lịch có thể tham dự (ước tính 1.000- 2.000 người tham gia trực tuyến).

Sắp diễn ra hội thảo “Phát triển Du lịch biển đảo Việt Nam – Thời cơ, thách thức và giải pháp” - Ảnh 1.

Khách du lịch tắm biển, vui chơi trò chơi trên biển Đà Nẵng.

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, du lịch biển, đảo được xác định là một trong những loại hình sản phẩm chủ đạo được định hướng chú trọng phát triển. Trong những năm qua, du lịch biển, đảo đã có bước phát triển đáng kể, góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và phát triển du lịch Việt Nam. Trong 10 năm qua, Việt Nam đã nổi lên trở thành một điểm đến du lịch biển, đảo mới có sức hấp dẫn mạnh đối với khách quốc tế và kể cả khách trong nước.

Tài nguyên du lịch biển đảo của Việt Nam nói chung và của các tỉnh miền Trung nói riêng là rất to lớn, đa dạng và phong phú. Với chiều dài đường bờ biển lên tới trên 3.000 km, với hàng trăm bãi biển và nhiều đảo đẹp, còn nguyên sơ. Việt Nam có thể phát triển trở thành một trong những điểm đến du lịch biển, đảo đẳng cấp hàng đầu trong khu vực và trên thế giới.

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu nhưng du lịch biển, đảo ở Việt Nam chưa thực sự được phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của đất nước. Với đường bờ biển dài, đến nay, Việt Nam chưa có đội tàu du lịch biển nào, cơ sở hạ tầng như các cảng tàu du lịch còn rất thiếu thốn. Do vậy, phát triển du lịch biển đảo nói chung và phát triển du lịch tàu biển nói riêng ở Việt Nam trở thành một nhu cầu cấp bách.

"Để khơi dậy tiềm năng của du lịch biển, đảo góp phần phục hồi và phát triển nhanh ngành du lịch ngành du lịch sau đại dịch COVID – 19 có ý nghĩa quan trọng. Với mục đích đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ, ngành và địa phương tổ chức Hội thảo "Phát triển Du lịch biển đảo Việt Nam – Thời cơ, thách thức và Giải pháp". Hội thảo sẽ tập trung thảo luận những vấn đề tồn tại trong xây dựng và triển khai các chính sách du lịch biển, đảo ở Việt Nam. Từ đó, đề xuất những giải pháp nhằm điều chỉnh những bất cập trong xây dựng sản phẩm và khai thác du lịch biển, đảo. Hội thảo này sẽ góp phần phản ánh nguyện vọng của doanh nghiệp du lịch tới các cơ quan quản lý Nhà nước từ trung ương tới địa phương để tạo điều kiện phát huy thế mạnh của du lịch Việt Nam, khai thác tối ưu tài nguyên du lịch biển, đảo của Việt Nam trong thời gian tới", đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng các đại biểu các Bộ, ngành, các địa phương và các doanh nghiệp du lịch sẽ trao đổi, thảo luận, đánh giá đúng hiện trạng phát triển hiện nay và xác định những định hướng mới và đề xuất các biện pháp mới để sớm đưa du lịch biển, đảo của Việt Nam thực sự cất cánh, khẳng định thương hiệu mạnh trên thị trường quốc tế và tương xứng với tiềm năng.

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục thông tin về hội thảo này.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ