• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sắp diễn ra lễ hội cosplay, anime và manga lớn nhất miền Trung

Văn hoá 10/07/2024 09:48

(Tổ Quốc) - Lễ hội cosplay, anime và manga lớn nhất miền Trung với tên gọi “Nippon Ơi” 2024 – một lễ hội mang đậm văn hóa Nhật Bản sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo Ban tổ chức, "Nippon Ơi" 2024 diễn ra từ ngày 10 và 11/8 tại Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa. Đây là sự kiện văn hóa - du lịch Nhật Bản đặc sắc dành cho người dân, du khách mà đặc biệt là các tín đồ của văn hóa cosplay, anime và manga đặc sắc của xứ sở Mặt trời mọc.

Lễ hội cosplay, anime, manga lớn nhất miền Trung với dàn cosplayer, nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, cùng rất nhiều hoạt động văn hóa thú vị (nhảy bon odori, nhảy yosakoi, đền ước nguyện…) hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho giới trẻ.

Sắp diễn ra lễ hội cosplay, anime và manga lớn nhất miền Trung - Ảnh 1.

Với chủ đề là lễ hội bốn mùa Nhật Bản, du khách có thể thoải mái hóa trang vào các nhân vật mà mình muốn để tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ hội.

Tại Nippon Ơi 2024, du khách có thể thỏa sức thể hiện bản thân trong "Cuộc thi Cosplay tuyệt đỉnh" và tham gia hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản, gian hàng độc đáo cùng các nghệ sĩ nổi tiếng.

Với sứ mệnh lan tỏa tinh hoa văn hóa Nhật bản và thúc đẩy giao lưu Việt - Nhật, đơn vị tổ chức sự kiện đã "thổi hồn" vào các mùa "Nippon Ơi" tinh thần phóng khoáng của văn hóa Nhật truyền thống - hiện đại.

Du khách có thể "hóa thân" đại minh tinh với booth check-in camera 360 bắt trọn mọi khoảnh khắc; thỏa sức trải nghiệm các gian hàng Anime - Cosplay của các nhà xuất bản và nghệ sĩ tự do; gặp gỡ các cosplayer khách mời đặc biệt như: DJ Haru, HASUKA, Kat Grey, Vammie, Umeko J; hòa mình vào sân khấu nhảy giao lưu Obon, trình diễn Yosakoi - điệu múa tinh hoa trong văn hóa Nhật Bản; trải nghiệm đa dạng các gian hàng giao lưu văn hóa, ẩm thực như mặc thử Yukata, xin thẻ cầu nguyện, thưởng thức trà đạo… và các gian hàng theo chủ đề thú vị khác.

Sắp diễn ra lễ hội cosplay, anime và manga lớn nhất miền Trung - Ảnh 2.

Các gian hàng được bày trí đẹp mắt cho người dân và du khách trải nghiệm mùa lễ hội.

Sắp diễn ra lễ hội cosplay, anime và manga lớn nhất miền Trung - Ảnh 3.

Du khách tham gia lễ hội có cơ hội trải nghiệm điệu nhảy truyền thống Nhật Bản quanh tháp Bon Odori.

Đặc biệt, du khách có thể chiêm ngưỡng và trở thành một phần của Sàn trình diễn Catwalk và Cuộc thi Cosplay 50 triệu đồng quy tụ hàng trăm cosplayers khắp mọi miền Tổ quốc, hóa thân thành các nhân vật trong các bộ truyện, anime và game online nổi tiếng; quẩy tưng bừng với dàn nghệ sĩ, nhóm nhạc Nhật Bản và cuối cùng là tận hưởng bầu không khí sôi động cùng DJ Haru.

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp lễ hội này được tổ chức. Với khoảng 12.000 khách tham dự trong sự kiện "Nippon Oi 2023", lễ hội đóng vai trò như sự kiện giao lưu văn hóa thường niên, thúc đẩy sự hiểu biết và giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ