• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sắp diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023

Du lịch 28/03/2023 16:35

(Tổ Quốc) - Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 6/4 đến ngày 9/4/2023 tại Công viên 23/9, Quận 1, TP.HCM do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội du lịch TP.HCM tổ chức.

Ngày 28/3, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023. Với chủ đề "Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động" gắn với thông điệp chương trình "TP.HCM chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City".

Sắp diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 - Ảnh 1.

Họp báo công bố thông tin Ngày hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh lần thứ 19.

Ngày hội là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố được tổ chức liên tục nhiều năm qua cùng với nhiều hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật nhân dịp chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Năm nay, Ngày hội còn đặc biệt mang ý nghĩa là sự kiện thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh."

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Ngày hội Du lịch lần này sẽ tiếp tục khẳng định TP.HCM có vai trò là trung tâm du lịch của cả nước, dẫn đầu thị trường du lịch trong năm 2023 và những năm sắp tới. Với những sản phẩm du lịch hấp dẫn và đạt chuẩn, ngày Hội du lịch sẽ giúp cho các doanh nghiệp có những lượng khách tập trung về TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay có quy mô trên 128 gian hàng, trong đó có khoảng 50 gian hàng các tỉnh, thành trải dài khắp 3 miền, 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Không gian các gian hàng được bố trí thành 3 khu vực: Không gian kích cầu du lịch, không gian trưng bày - triển lãm và không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động bên lề.

Không gian kích cầu du lịch là nơi tổ chức gần 100 gian hàng của các tỉnh, thành và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố. Các doanh nghiệp và đơn vị sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đặc trưng, gặp gỡ khách hàng, chào bán sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động, trò chơi có thưởng, chương trình tour giá ưu đãi…

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp lớn về du lịch lữ hành như Vietravel, Saigontourist, Vietluxtour, BenThanh Tourist…sẽ giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch, sản phẩm mới giá ưu đãi nhằm tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch đặc sắc của TP.HCM.

Sắp diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM sẽ được giới thiệu tới người dân và du khách tại Ngày hội Du lịch TP.HCM.

Tại không gian trưng bày và triển lãm, sẽ có các chương trình nghệ thuật như hát nhạc trẻ, acoustic, biểu diễn cà kheo, vẽ sỏi nghệ thuật, workshop vẽ trên túi, vẽ áo dài trên giấy, tranh gạo, biểu diễn văn hóa phi vật thể, chương trình giao lưu giới thiệu về văn hóa, các điểm đến du lịch giữa các tỉnh thành, doanh nghiệp…

Đặc biệt, tại ngày hội Ban tổ chức sẽ phát động thực hiện tác phẩm phiên bản đặc biệt "Bản đồ Việt Nam" bằng tăm giang trong bộ "Hồn Việt". Tác phẩm gồm 2 phần: Bản đồ Việt Nam và Trống đồng Đông Sơn, kích thước khoảng 1,8m x 2,8m, với hơn 100.000 cây tăm giang do khoảng 2.000 - 10.000 người thực hiện.

Tác phẩm dự kiến đăng ký kỷ lục thế giới với tiêu chí là bản đồ có nhiều người tham gia nhất thế giới và bản đồ Việt Nam bằng tăm giang lớn nhất thế giới.

Việc thực hiện tác phẩm Bản Đồ Việt Nam với Trống đồng Đông Sơn là cơ hội để ôn lại lịch sử hào hùng của cha ông, xuyên suốt qua từng thời kỳ dựng nước và giữ nước. Với hàng ngàn người tham gia thể hiện sự kết nối cộng đồng, không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, kiều bào, hay người sống tại Việt Nam, với một mục đích chung "Hướng tới quê hương, đất nước Việt Nam". Tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đấu giá và làm công tác thiện nguyện cho trẻ em mồ côi.

Còn tại không gian ẩm thực, dự kiến có 10 xe ẩm thực và bố trí khu vực bàn ăn chung phục vụ khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng miền và ẩm thực quốc tế.

Ngoài ra, ban tổ chức còn phối hợp tổ chức tuyến khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM, các chương trình Famtrip cho các doanh nghiệp lữ hành TP.HCM và các doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh, thành phố đến khảo sát, kết nối và khai thác các chương trình du lịch.

Nhật Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ