• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sắp đối đầu Messi, HLV Shin Tea-yong bất ngờ than trời

Thể thao 09/06/2023 12:16

(Tổ Quốc) - Truyền thông và NHM Indonesia đang rất chờ mong đội nhà có thể ít nhiều gây bất ngờ trước Argentina cùng Messi. Thế nhưng bản thân HLV Shin Tae-yong thì lại rất bi quan.

Mới đây, tờ Bola Sport của Indonesia đã có bài viết chỉ ra rằng, Indonesia hoàn toàn đủ khả năng cầm hòa Argentina, khi ĐTQG xứ Vạn đảo đón Messi cùng đồng đội ở trận giao hữu ngày 19/6 tới.

Nhưng trong phát biểu mới nhất của mình, HLV Shin Tae-yong lại chỉ ra những vấn đề hoàn toàn khác. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho thấy tâm trạng bi quan, hoàn toàn không đặt kỳ vọng cao khi đấu Palestine ngày 14/6, chứ đừng nói tới nhà ĐKVĐ thế giới Argentina.

"Sau khi giải VĐQG Indonesia kết thúc, các cầu thủ đã có một kỳ nghỉ dài rồi mới lên tập trung ĐTQG. Vì vậy, thể lực, mọi thứ khác của các cầu thủ là không thật sự tốt. Dù cả đội đang rất nỗ lực để cải thiện vấn đề thể lực, sức mạnh nhưng cơ bản là chúng tôi không có đủ thời gian.

Trên thực tế, chúng tôi đã sớm đưa vấn đề này ra thảo luận và mong muốn các CLB sẽ hỗ trợ. Bởi vậy, tôi rất không hài lòng và tự hỏi, tại sao các cầu thủ lại được nghỉ dài để rồi sa sút về thể chất tới vậy.

Sắp đối đầu Messi, HLV Shin Tea-yong bất ngờ than trời, "buông tay" quy hàng - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong tỏ ra rất không hài lòng về sự chuẩn bị của tuyển Indonesia cho 2 trận giao hữu gặp Palestine (14/6) và Argentina (19/6).

Các bạn có thể thấy, Palestine xếp hạng 93 FIFA, còn Argentina là nhà vô địch World Cup. Vì vậy, chúng tôi thật sự thấy mình khó mà làm được gì trước các đối thủ như thế. Tôi chỉ đang cố gắng tăng cường sức mạnh, thể lực của các cầu thủ để họ trình diễn tốt nhất trong 2 trận tới. Và tôi cũng chỉ mong, các cầu thủ sẽ làm được hết sức, đồng thời chấp hành các chỉ đạo từ HLV".

Trên BXH FIFA, Indonesia xếp hạng 149. Dù gần đây, sức mạnh tuyển Indonesia dưới thời HLV Shin Tae-yong cải thiện nhiều, nhưng rõ ràng họ vẫn ở "cửa dưới" so với Palestine. Còn so với Argentina thì Indonesia lại càng kém nhiều nữa.

Chênh lệch trình độ là vậy mà giờ tuyển Indonesia còn không có sự chuẩn bị tốt, dễ hiểu tại sao HLV Shin Tea-yong lại tỏ ra bi quan. Nên biết ngoài câu chuyện thể lực, sức mạnh của các cầu thủ, HLV Shin Tea-yong còn đang rất bất mãn chuyện các CLB chậm cho người lên tuyển. Hiện tại, mới có 16 cầu thủ Indonesia lên tập trung cùng HLV người Hàn Quốc.

Đoàn Dự

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ