• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sắp tổ chức diễn đàn chia sẻ thành công, kết nối trí tuệ của người Việt trên toàn thế giới

Thời sự 26/01/2024 13:20

(Tổ Quốc) - Thông tin trên được bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển TP.HCM (HPDF) chia sẻ chiều 24/1 trong buổi họp báo thông tin về chương trình "Diễn đàn Việt Nam - Thời khắc Việt".

Theo đó, chương trình dự kiến diễn ra trong hai ngày 25 - 26/5/2024, tại Thiso Mall và phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM do HPDF phối hợp cùng Công ty Le Bros và Công ty dentsu Redder tổ chức.

Tại buổi họp báo, bà Tôn Nữ Thị Ninh cho biết với hơn 5.3 triệu người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại 135 quốc gia trên thế giới, chủ tịch HPDF tin rằng, người Việt dù ở bất cứ nơi đâu đều đang nỗ lực để làm nên tâm hồn và trí tuệ Việt, sức mạnh và bản sắc dân tộc Việt Nam.

Sắp tổ chức diễn đàn chia sẻ thành công, kết nối trí tuệ của người Việt trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: BTC cung cấp

Sau nửa thế kỷ tái thiết và phát triển, thời khắc đã đến để đất nước và con người Việt Nam tỏa sáng và cùng nhau vươn lên khẳng định và tự hào đóng góp vào nỗ lực chung cùng nhân loại trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Diễn đàn Việt Nam - Thời khắc Việt hướng đến sự đa dạng trong tính chất, tạo sự đa diện và khác biệt với ba chủ đề gồm: văn hóa - kết nối và sáng tạo. Sợi chỉ đỏ xuyên suốt qua tất cả các hoạt động đa dạng này sẽ là “câu chuyện Việt Nam” (The VietNam story), đó là những câu chuyện làm nên tính chất đặc trưng hoặc độc nhất, “độc bản” cho Việt Nam và người Việt.

Chương trình kỳ vọng góp phần kết nối người Việt trong và ngoài nước, khuyến khích giao lưu hai chiều, tương tác và hợp tác giữa cộng đồng người Việt ở trong và ngoài nước. Một số đại biểu sẽ chia sẻ về những bài học thành công nổi bật của người Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó làm rạng danh đất nước Việt Nam và cộng đồng Việt toàn cầu.

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng nêu vai trò của văn hóa, công nghệ, nông nghiệp; tiềm năng của thế hệ trẻ; các câu chuyện, những không gian giao lưu kết nối, biểu diễn và trưng bày thể hiện sự phong phú và đặc sắc về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của người Việt và công ty, tổ chức Việt thành công, được khu vực và thế giới ghi nhận; cơ hội và thử thách cho Việt kiều và du học sinh khi trở về; cầu nối giữa các thế hệ...

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ