• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 14 thi thể, trực thăng sẵn sàng tham gia cứu hộ

Thời sự 18/10/2020 17:24

(Tổ Quốc) - Đến 17h chiều nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm được 14 thi thể các nạn nhân bị vùi lấp. Hiện tại, hiện trường vụ sạt lở đang có mưa rất to gây khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Liên quan đến công tác tìm kiếm, cứu hộ 22 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn kinh tế 337 (thuộc Quân khu 4, địa điểm xã Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị) bị vùi lấp do sạt lở đất, ngày 18/10, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã dẫn đầu đoàn công tác vào Quảng Trị chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 12 thi thể, trực thăng sẵn sàng tham gia cứu hộ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp.

Dẫn lời Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã lệnh 2 trực thăng sẵn sàng ở Đà Nẵng, chờ thời tiết tốt sẽ bay tiếp cận xã Hướng Phùng đang bị cô lập, thả lương thực và thuốc men cho người dân.

Được biết, hiện tại hiện trường sạt lở có 323 người tham gia tìm kiếm nạn nhân, lực lượng cứu nạn sẽ bổ sung thêm công binh và phương tiện.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương cũng yêu cầu cắt cử người có mặt trên các khu vực cao để quan sát, đánh kẻng cảnh báo nếu phát hiện sạt lở. Các lực lượng cứu hộ làm cả ca đêm để đưa nạn nhân ra sớm nhất.

Sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 12 thi thể, trực thăng sẵn sàng tham gia cứu hộ - Ảnh 2.

Công tác tìm kiếm được triển khai khẩn trương.

Đến 17h chiều nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm được 14 thi thể nạn nhân bị vùi lấp. Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được triển khai hết sức khẩn trương. Chó nghiệp vụ cũng được đưa đến hiện trường để hỗ trợ. Tuy nhiên công tác tìm kiếm, cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn do mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao.

Để đảm bảo an toàn cho công tác tìm kiếm, ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn yêu cầu mọi người giữ khoảng cách an toàn với hiện trường tìm kiếm hàng trăm mét.

Sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 12 thi thể, trực thăng sẵn sàng tham gia cứu hộ - Ảnh 3.

Hiện tuyến đường vào hiện trường nhiều điểm sạt lỡ, lực lượng chức năng đang cố gắng khắc phục.

Hiện tại, vì đường dẫn vào hiện trường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng nên tỉnh Quảng Trị cũng đã đề nghị với Bộ Quốc phòng hỗ trợ trực thăng để tham gia cứu hộ và đưa các thi thể tìm thấy ra ngoài./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ