• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sạt lở đèo La Ngà do mưa lớn

Thời sự 13/11/2023 14:09

(Tổ Quốc) - Tuyến ĐT601 đoạn qua đèo La Ngà (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bị sạt lở taluy dương do mưa lớn.

Sáng 13/11, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng cho biết, tuyến ĐT601 đoạn qua đèo La Ngà (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) bị sạt lở taluy dương do mưa lớn.

Sạt lở đèo La Ngà do mưa lớn - Ảnh 1.

Cây cối, đất đá sạt lở do mưa lớn.

Ông Nguyễn Minh Huy, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã đưa máy móc lên hiện trường để hốt dọn đất đá, hiện khối lượng sạt lở chưa được thống kê.

Theo ghi nhận, đất đá và cây cối sạt lở đổ xuống chắn ngang mặt đường.

Theo Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) Thái Văn Hoài Nam, xã đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Hòa Vang. Đồng thời cắt cử người cảnh giới không cho người và phương tiện qua lại vùng sạt lở đề phòng nguy hiểm.

Vị trí sạt lở là vách đá dựng đứng, nên rất nguy hiểm. Đây cũng là địa điểm từng xảy ra sạt lở vào mùa mưa năm 10/2022.

"Về lâu dài xã đề xuất mở tuyến đường mới qua đèo La Ngà, tuyến cũ chỉ nên để tuần tra đập dâng Nam Mỹ", ông Nam cho hay.

Sạt lở đèo La Ngà do mưa lớn - Ảnh 2.

Phương tiện máy móc được huy động tới hiện trường để hốt dọn đất đá.

Được biết, từ rạng sáng 13/10, tại Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tại xã Hòa Bắc ghi nhận lượng mưa 236,2mm. TP Đà Nẵng đã cho học sinh nghỉ học trong ngày hôm nay.

Theo Đài khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, trong ngày hôm nay tại Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tập trung chủ yếu ở huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ