• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sạt lở vùi lấp 1 tổ máy ở thuỷ điện Kà Tinh, chưa liên lạc được với trực ban

Thời sự 11/10/2022 07:48

(Tổ Quốc) - Một khối lượng đất đá lớn sạt trượt vùi lấp một số hạng mục của thủy điện Kà Tinh và đến nay chưa thể liên lạc được với trực ban tại đây.

Ngày 11/10, ông Đặng Minh Thảo, bí thư huyện uỷ Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận 1 vụ sạt lở xảy ra tại thủy điện Kà Tinh (xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) đã vùi lấp 1 số hạng mục tại đây. Cụ thể, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 10/10.

Ông Thảo cho biết ngay trong đêm đã đến khu vực dẫn vào nhà máy thuỷ điện Kà Tinh để chỉ đạo việc tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, do trời tối, mưa lớn, tuyến đường dẫn vào nhà máy bị sạt lở, nước lũ chia cắt nên các lực lượng chức năng vẫn chưa đến được nhà máy.

"Lực lượng chức năng đang ở vị trí cách nhà máy khoảng 300m. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin gì bên trong.

Hiện người được phân công trực ban của thủy điện Kà Tinh vẫn không liên lạc được nên chưa thể xác nhận được người mất tích", ông Thảo cho biết.

Sạt lở vùi lấp 1 tổ máy ở thuỷ điện Kà Tinh, chưa liên lạc được với trực ban  - Ảnh 1.

Thủy điện Kà Tinh

Được biết, thủy điện Kà Tinh 1 nằm trên địa phận xã Trà Lâm, có diện tích lưu vực hồ là 22km2, mực nước dâng bình thường là 340m, điện lượng trung bình năm là 23,84 triệu KWh, được xây dựng năm 2018, đã đưa vào vận hành, phát điện năm 2020.

Sạt lở vùi lấp 1 tổ máy ở thuỷ điện Kà Tinh, chưa liên lạc được với trực ban  - Ảnh 2.

Một điểm sạt lở tại huyện Trà Bồng

Những ngày qua, tại huyện Trà Bồng, mưa lớn đã gây ra nhiều điểm sạt lở tại các tuyến giao thông, mực nước tại các sông, suối tiếp tục dâng cao, tạo dòng chảy xiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở và gây ngập úng.

Một số nơi như khu vực cầu Đỏ và cầu Sàn thuộc xã Trà Sơn (huyện Trà Bồng) đã xảy ra sạt lở cục bộ.

Các lực lượng chức năng tìm cách tiếp cận thủy điện Kà Tinh

Đình Thức

NỔI BẬT TRANG CHỦ