• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau cú lừa tiền số Squid Game, nhà đầu tư lại mất trắng hàng triệu USD vì một meme coin khác

Công nghệ 24/11/2021 01:06

(Tổ Quốc) - Vụ việc này lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các nhà đầu tư có ước mộng làm giàu từ các đồng tiền số meme coin.

Sự tăng giá đột biến của Bitcoin kết hợp với tình hình kinh tế khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 đã thúc đẩy nhiều người đầu tư vào thị trường tiền số. Tuy nhiên, dù ít hay nhiều, việc đầu tư vào những loại tiền số như meme coin luôn tiềm ẩn rủi ro và có thể khiến bất kỳ ai tham gia trắng tay.

iTechPost đưa tin, các nhà đầu tư tiền số mới đây lại mất trắng hàng triệu USD vì một meme coin có tên Tsuzuki Inu. Các nhà phát triển của đồng tiền này đã bỏ trốn với số tiền 1.157.125 USD.

Vụ việc này lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các nhà đầu tư có ước mộng làm giàu từ các meme coin, những đồng tiền kỹ thuật số được lấy ý tưởng từ hình ảnh vui nhộn phổ biến trên mạng Internet hay có liên quan đến nhiều KOLs nổi tiếng trên thế giới.

Sau cú lừa tiền số Squid Game, nhà đầu tư lại mất trắng hàng triệu USD vì một meme coin khác - Ảnh 1.

Các nhà phát triển của đồng tiền này đã bỏ trốn với số tiền 1.157.125 USD của các nhà đầu tư

Cụ thể, các nhà phát triển đồng tiền số Tsuzuki Inu bị cáo buộc đã rút hết thanh khoản từ các nhà đầu tư của mình. Lịch sử giao dịch trên Etherscan cho thấy họ đã chuyển đổi token ERC-20 thành 265 Ethereum và sau đó chuyển sang USDC trị giá hơn 1.157.125 USD, theo báo cáo của AMB Crypto.

Token Tsuzuki Inu (TZKI) lưu hành từ tháng 3 năm nay và được quảng bá là một meme tiền tệ dùng để chơi game. Các nhà phát triển cho biết, họ có kế hoạch triển khai Tsuzuki Inu theo hướng Play to Earn (chơi game kiếm tiền) trong tương lai cùng với ví DEX. Gần đây, đội ngũ cũng đã thực hiện tặng token miễn phí để thu hút người dùng.

Loạt ảnh chụp màn hình các cuộc trò chuyện được đăng tải trên Twitter cho thấy, các nhà phát triển đã yêu cầu các nhà đầu tư hoán đổi token TZKI của họ với token TZKI v2.

Sau cú lừa tiền số Squid Game, nhà đầu tư lại mất trắng hàng triệu USD vì một meme coin khác - Ảnh 3.

Các nhà phát triển đã chuyển đổi token ERC-20 thành 265 Ethereum và sau đó chuyển sang USDC trị giá hơn 1.157.125 USD

Sau cú lừa tiền số Squid Game, nhà đầu tư lại mất trắng hàng triệu USD vì một meme coin khác - Ảnh 4.

Giá trị của TZKI đã giảm gần 97% trên CoinMarketCap và giao dịch ở mức 0,000000000002 USD

Sau đó Twitter của token này đã bị vô hiệu hóa, trong khi kênh Telegram cũng không còn phản hồi. Nhiều nhà đầu tư đã cảnh báo về sự việc trên mạng xã hội Twitter.

Trong một thông báo được đăng tải mới đây, tài khoản @ShadowedEmbrac3, người đã đóng vai trò quảng bá cho đồng coin kể từ khi ra mắt, đã tuyên bố rằng anh ta không phải là một thành viên của nhóm quản trị và cũng là một nạn nhân của trò lừa đảo.

Sau cú lừa tiền số Squid Game, nhà đầu tư lại mất trắng hàng triệu USD vì một meme coin khác - Ảnh 5.

@ShadowedEmbrac3, người đã đóng vai trò quảng bá cho đồng coin đã tuyên bố mình không phải là thành viên của nhóm quản trị và cũng là một nạn nhân của trò lừa đảo

Một số nhà đầu tư cũng đã đặt ra câu hỏi cho các sàn giao dịch hợp pháp như BitMart về việc tại sao lại niêm yết một token như vậy và yêu cầu hoàn lại các khoản đầu tư đã mất. Tuy nhiên, thực tế là BitMart đã ngừng tất cả các khoản tiền gửi và rút đối với token theo yêu cầu của các nhà phát triển dự án.

Theo iTechPost, vào thời điểm mà các meme coin như Shiba Inu đang chứng kiến sự tăng giá như vũ bão và các trò chơi Play to Earn như Axie Infinity đang đạt được thành công mỹ mãn, thì những trò gian lận từ các token ăn theo khác đã bắt đầu trở nên phổ biến.

Sau cú lừa tiền số Squid Game, nhà đầu tư lại mất trắng hàng triệu USD vì một meme coin khác - Ảnh 6.

Vụ lừa đảo tiền ảo này gợi nhớ đến cú lừa coin Squid Game gần đây

Vụ lừa đảo tiền ảo này gợi nhớ đến cú lừa coin Squid Game gần đây. Các nhà phát triển token lấy cảm hứng từ loạt phim thành công cùng tên của Netflix đã ôm 3,38 triệu USD của các nhà đầu tư bỏ trốn.

Huỳnh Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ