• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau khi bị kỷ luật, chủ tịch xã bỏ không đến trụ sở cả tháng

Pháp luật 09/03/2023 17:23

(Tổ Quốc) - Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo, Chủ tịch xã Xuân Liên Mai Anh Lý không đến trụ sở Ủy ban xã để làm việc. Nhiều lần người dân đến nhưng không gặp được vị chủ tịch này.

Ngày 9/3, ông Hoàng Sỹ Vinh - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin, ông Mai Anh Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã nhiều lần không đến trụ sở ủy ban xã để làm việc và từng bị đơn vị này lập biên bản nhắc nhở.

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương, khoảng 1 tháng qua họ đến gặp Chủ tịch xã Xuân Liên để giải quyết công việc nhưng nhiều lần không thể gặp được. Người dân sau đó đã phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng để chấn chỉnh.

Chủ tịch xã bỏ nhiệm sở thời gian dài sau khi bị kỷ luật - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Xuân Liên.

Liên quan đến thông tin này, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Liên Phan Quốc Trường cho biết, do ông Mai Anh Lý chuẩn bị nghỉ nên chểnh mảng công việc. Trong chiều 9/3, ông Mai Anh Lý vẫn có đến trụ sở xã để làm việc.

Theo Trưởng Phòng Nội vụ huyện Nghi Xuân, trước đó ông Mai Anh Lý bị UBND huyện Nghi Xuân kỷ luật cảnh cáo. Do trong thời gian chuẩn bị nghỉ chức chủ tịch xã, ông Lý không tập trung làm việc.

"Huyện Nghi Xuân cũng đã có chủ trương cho ông Lý nghỉ chức chủ tịch xã. Nhưng hiện đang chờ làm các quy trình từ Ban thường vụ Đảng ủy xã. Sau khi xong các quy trình sẽ cho ông Lý nghỉ chức vụ Chủ tịch xã và không làm việc gì ở xã nữa", ông Hoàng Sỹ Vinh thông tin.

Được biết, trước đó vào tháng 11/2022, UBND huyện Nghi Xuân đã có quyết định về việc kỷ luật đối với ông Mai Anh Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên và bà Hoàng Thị Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Liên.

Cả 2 đã bị kỷ luật vì vi phạm các quy định về nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị gây hậu quả nghiêm trọng, để xảy ra xây dựng trái phép.

Ngọc Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ