• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau khi tự tử không thành, tài xế vụ container tông Innnova đi lùi trên cao tốc được kiến nghị tại ngoại

Pháp luật 13/12/2018 12:45

(Tổ Quốc) - Luật sư Giang Hồng Thanh cho biết, tính đến nay, Lê Ngọc Hoàng đã bị tạm giam 22 tháng. Trong quá trình bị tạm giam, do cảm thấy oan uổng, Hoàng đã tự tử bằng cách lao đầu vào tường nhà tạm giữ, sau đó được cán bộ trực trại phát hiện, sơ cứu rồi đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện quân y 91…

Sau khi tự tử không thành, tài xế vụ container tông Innnova đi lùi trên cao tốc được kiến nghị tại ngoại - Ảnh 1.

Tài xế Lê Ngọc Hoàng ( phải) - Ảnh báo Lao động

Ngày 13/12, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội,  luật sư bào chữa cho tài xế Lê Ngọc Hoàng - người lái xe container đâm vào chiếc Innova đi lùi trên cao tốc khiến 4 người tử vong) cho biết ông đã có đơn kiến nghị gửi Công an tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan tố tụng tỉnh, thị xã Phổ Yên xem xét cho tài xế container Lê Ngọc Hoàng được tại ngoại.

Theo luật sư Giang Hồng Thanh bị can Lê Ngọc Hoàng là người có nơi cư trú ổn định, lý lịch rõ ràng, nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự và là lao động chính trong gia đình. Trước khi bị bắt, tài xế này đang phải nuôi hai con nhỏ và bố mẹ già. Trong quá trình vụ án được xét xử, bị cáo này cũng được TAND tỉnh Thái Nguyên đánh giá có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Trong khi đó, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có Quyết định giám đốc thẩm hủy cả e bản án sơ thẩm, phúc thẩm và trả hồ sơ để Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra bổ sung.

Cũng theo luật sư Giang Hồng Thanh, trong suốt gần 2 năm bị tạm giam, do cảm thấy oan uổng, tài xế Lê Ngọc Hoàng có lần đã tự tử bằng cách lao đầu vào tường nhà tạm giữ. Vụ việc được cảnh sát phát hiện rồi cấp cứu kịp thời. Vì thể, việc tiếp tục tạm giam tài xế Lê Ngọc Hoàng là không cần thiết.

Theo bản án phúc thẩm, ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái Innova chở 11 người đi ăn cưới. Do đi quá lối ra khỏi cao tốc nên anh ta cho ôtô đi lùi.

Cùng lúc đó, tài xế Lê Ngọc Hoàng điều khiển container đi cùng chiều. Đến gần nút giao, thấy Innova phía trước, cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế Lê Ngọc Hoàng không phanh giảm tốc. Do có ôtô khác vượt lên, tài xế Hoàng không thể chuyển làn nên đâm vào đuôi chiếc Innova.

HĐXX nhận định tài xế xe đầu kéo đã không chú ý quan sát, không giảm tốc độ. Bị cáo Lê Ngọc Hoàng phạm lỗi vô ý, quá tự tin. Tòa tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù.

Ngày 21/11, sau khi gia đình bị cáo Lê Ngọc Hoàng có đơn kêu oan, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã kháng nghị hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm đối với vụ án để xét xử theo trình tự giám đốc thẩm.

Hôm 30/11, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao đã chấp nhận kháng nghị./.

Thành Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ