• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sáu người trong gia đình phải cách ly ở Nghệ An: Sức khỏe như thế nào?

Thời sự 18/02/2020 13:50

(Tổ Quốc) - Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện tại sức khỏe của 6 người trong gia đình đang phải cách ly đang bình thường, chưa có dấu hiệu khác.

Ngày 18/2, trao đổi với PV Báo điện tử Tổ Quốc, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đã nắm thông tin và có chỉ đạo cho các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ kiểm tra đối với 6 người trong gia đình phải cách ly ở xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

"Gia đình này có 2 trường hợp đi từ Vĩnh Phúc về. Tuy nhiên, về nguyên tắc cách ly thì phải cách ly cả gia đình nên có 6 người. Đây cũng là trường hợp thông thường như các trường hợp ở huyện Yên Thành, huyện Nghĩa Đàn khi đi từ vùng dịch về thì phải cách ly", ông Chỉnh nói.

6 người trong gia đình phải cách ly ở Nghệ An: Sức khỏe như thế nào? - Ảnh 1.

Làng Xuân Lộc nơi 6 người trong gia đình đang phải cách ly

Ông Chỉnh cho biết thêm, hiện tại vẫn chưa lấy mẫu để xét nghiệm vì sức khỏe của cả 6 người vẫn bình thường, chưa có biểu hiện khác.

Về tình trạng sức khỏe, ông Võ Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng cho biết, 6 người trong gia đình vẫn khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường như ốm, sốt. Tuy nhiên, đây là trường hợp nghi ngờ nên cần phải cách ly, theo dõi trong 14 ngày.

"Mục đích cách ly là để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người được cách ly và cộng đồng. Do những người này sức khỏe bình thường nên chúng tôi chưa lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm", ông Thắng nói.

Được biết, việc cách ly bắt đầu từ ngày 15/2, sau khi 2 vợ chồng đó từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trở về.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ