• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau thành công tại SEA Games, ngành thể thao Hà Nội tích cực hướng tới các mục tiêu lớn

Thể thao 22/05/2023 14:27

(Tổ Quốc) - Các VĐV của Hà Nội đã đóng góp vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 với gần 1/3 tổng số huy chương. Đáng chú ý, đa phần thành tích đều nằm ở những môn trong nội dung thi đấu của ASIAD và Olympic

Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tổ chức ở Campuchia, Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã mang về thành công rực rỡ với tổng số 359 huy chương gồm 13 6HCV, 105 HCB và 118 HCĐ, giành ngôi Nhất toàn đoàn.

Đóng góp vào thành công chung, các VĐV của thể thao Hà Nội đã mang về 40 HCV, 27 HCB và 32 HCĐ, chiếm gần 1/3 tổng số huy chương Đoàn TTVN giành được. Đáng chú ý, số lượng huy chương các VĐV thủ đô giành được đa phần đều nằm ở những môn trong nội dung thi đấu của ASIAD và Olympic như: Vật, Đua thuyền, Đấu kiếm, Thể dục dụng cụ, Cử tạ, Wushu hay Taekwondo…

Sau thành công tại SEA Games, ngành thể thao Hà Nội tích cực hướng tới các mục tiêu lớn - Ảnh 1.

Hai VĐV trẻ môn Bóng bàn của Hà Nội tạo ra kỳ tích tại SEA Games 32

Trong đó, không ít VĐV của thể thao Hà Nội đã tạo được những điểm nhấn phi thường như cặp đôi Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng với thành tích giải cơn khát vàng cho bóng bàn đôi nam nữ của Việt Nam sau 26 năm; VĐV Đinh Phương Thành môn TDDC giành HCV nội dung xà đơn, trở thành VĐV vô địch SEA Games 5 kỳ liên tiếp hay nữ võ sĩ Hà Nội Hà Thị Linh xuất sắc giành tấm HCV duy nhất cho đội Boxing nữ Việt Nam tại SEA Games 32. Cùng với đó, ngành thể thao Hà Nội đóng góp 7 cầu thủ bóng đá nữ và 6 cầu thủ bóng đá nam trong thành tích giành 1 tấm HCV môn bóng đá nữ cùng 1 tấm HCĐ môn bóng đá nam.

Đánh giá về những thành tích các VĐV của ngành thể thao Hà Nội đã giành được tại kỳ Đại hội vừa qua, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội (Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội) Đào Quốc Thắng khẳng định, sự cố gắng không biết mệt mỏi của VĐV các đội tuyển thành phố đã tạo nên thành tích của thể thao Hà Nội, đóng góp vào kết quả chung của Đoàn TTVN.

Bên cạnh đó, đây cũng là "trái ngọt" từ quá trình đầu tư xuyên suốt cũng như chủ trương xã hội hóa thể thao đúng đắn của Hà Nội nhiều năm nay. Những quyết sách đúng đắn đã giúp ngành thể thao Thủ đô có những lớp VĐV tài năng, góp sức cho thể thao nước nhà.

Sau thành công tại SEA Games, ngành thể thao Hà Nội tích cực hướng tới các mục tiêu lớn - Ảnh 2.

Sau thành công tại SEA Games, mục tiêu ngành thể thao Hà Nội hướng tới tiếp theo là ASIAD 19

Song song với Đại hội Thể thao khu vực, ASIAD và Olympic cũng là những mục tiêu mà các VĐV Thủ đô hướng tới. Đây cũng là định hướng của thể thao thành tích cao Hà Nội từ nhiều năm qua. Hướng tới hai kỳ Đại hội gần nhất là ASIAD 19 tại Trung Quốc và Olympic 2024 tại Pháp, với nền tảng từ quá trình xã hội hóa cùng chủ trương đúng đắn, Hà Nội đã tập trung đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các HLV, VĐV, chung tay cùng ngành Thể thao trong quá trình chuẩn bị.

Các VĐV sau khi trở về từ SEA Games 32 đã nhanh chóng quay lại tập trung, tập luyện chuẩn bị cho ASIAD lần thứ 19. Bên cạnh những điều kiện tập luyện, cơ sở vật chất thi đấu được hỗ trợ tối đa, tốt nhất tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội, một số đội tuyển cũng dược tạo điều kiện đi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài bằng kinh phí của thành phố.

"Để thể thao Hà Nội phát triển bền vững cũng như vươn tới những mục tiêu cao hơn, trong điều kiện của mình, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội sẽ hỗ trợ các VĐV đang tập huấn ở đội tuyển quốc gia về chế độ dinh dưỡng và trang thiết bị tập luyện" - ông Đào Quốc Thắng khẳng định.

Theo ông Đào Quốc Thắng, trong thời gian tới, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội sẽ đưa VĐV đi tập huấn tại các nước có nguồn thể thao mạnh bằng kinh phí của ngành Thể thao Hà Nội để nâng cao trình độ, đóng góp cho các đội tuyển quốc gia.

“Cùng với việc tuyển chọn các tài năng kế cận, chúng tôi sẽ vạch ra hướng đầu tư bài bản. Từ đó giúp các VĐV Hà Nội có động lực trong tập luyện, thi đấu, giành thêm nhiều thành tích tại các sân chơi châu lục và thế giới” - ông Đào Quốc Thắng nói thêm.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ