• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Say sưa ngắm nhìn vẻ đẹp di sản Áo dài trong "Chuyện phố"

Tổ Quốc Media 23/11/2020 17:37

(Tổ Quốc) - Trang phục áo dài truyền thống của nghệ nhân Năm Tuyền và bộ sưu tập thời trang của nữ họa sĩ Trần Thu đã dẫn dắt người xem thấy được một Thăng Long - Hà Nội bình yên, hào hoa, thanh lịch, giàu bản sắc đồng thời cũng vô cùng năng động, sáng tạo và hiện đại.

Chương trình trình diễn thời trang "Chuyện phố"

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, tối 22/11/2020, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chương trình thời trang "Chuyện phố". Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện với chủ đề "Ký ức Thăng Long".

Áo dài có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, được coi là trang phục truyền thống của mỗi người dân Việt Nam. Trang phục áo dài, văn hóa mặc áo dài là một nét văn hóa sống động, đại diện cho văn hóa Việt Nam cần được bảo vệ và phát huy giá trị trong bối cảnh đương đại. Nếu như áo dài phụ nữ là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch của người con gái Việt Nam, thì áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn, tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông.

Thông qua trang phục áo dài truyền thống của nghệ nhân Năm Tuyền và bộ sưu tập thời trang của nữ họa sĩ Trần Thu, người xem sẽ được dẫn dắt câu chuyện trở về về Thăng Long - Hà Nội bình yên, hào hoa, thanh lịch và giàu bản sắc nhưng cũng vô cùng năng động, sáng tạo và hiện đại.

Đặc biệt, những người mẫu trình diễn trong chương trình thời trang “Chuyện phố” lần này được thực hiện bởi những người yêu di sản đến từ mọi miền Tổ quốc cùng tham gia. Họ đến với Hà Nội, với Phố cổ với lòng yêu mến mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến, và họ hiểu rằng việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa nghìn năm văn hiến không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước mà còn có sự đóng góp của mỗi cá nhân và cả cộng đồng cho mảnh đất Thăng Long – Hà Nội hào hoa, thanh lịch, kiên cường và anh dũng.

Sự thành công của chương trình trình diễn thời trang "Chuyện phố" là sự đóng góp công sức của nhiều cá nhân, tổ chức, qua đó đã cho thấy được sức sống trường tồn của di sản Áo dài trong lòng công chúng. Không những vậy, di sản Áo dài còn được thể hiện sáng tạo, là sự gắn kết giữa truyền thống và hiện đại.

Thu Mai - Đình Đạt

NỔI BẬT TRANG CHỦ