• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẽ mở cửa miễn phí Đại Nội về đêm để du khách tham quan Triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền"

Du lịch 24/04/2023 20:12

(Tổ Quốc) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách có thể xem Triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền", Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí ban đêm Đại Nội Huế trong 3 ngày.

Ngày 24/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, Trong khuôn khổ các chương trình lễ hội mùa hạ của Festival Huế năm 2023, với chủ đề "Kinh thành tỏa sáng", đơn vị sẽ phối hợp tổ chức Triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền" tại khu vực Hoàng cung - Đại Nội Huế.

Triển lãm là nơi hội tụ, dịp để các nghệ nhân cây kiểng và hoa phong lan ba miền cùng với các tác phẩm cây kiểng nghệ thuật, hoa phong lan có dịp được trong không gian vườn Thượng uyển của Hoàng cung Huế - là nơi từng quy tụ các loài "kỳ hoa, dị thảo" từ muôn nơi dâng tiến về.

Thông qua triển lãm này, các nghệ nhân có dịp trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước về các tác phẩm cây kiểng và hoa phong lan tinh túy nhất, mang tính đặc trưng cho từng vùng miền.

Sẽ mở cửa miễn phí Đại Nội về đêm để du khách tham quan Triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền" - Ảnh 1.

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí tại Đại Nội Huế vào các đêm từ ngày 27 đến 29/4/2023 để du khách có thể tham quan Triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền". Ảnh: Lê Chung

Cụ thể, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5/2023 với các nội dung chính như: Lễ khai mạc triển lãm: 7h30 ngày 27/4, tại Trường lang Tử Cấm thành; Trình diễn tay nghề, tạo tác cây kiểng 8h ngày 27/4, tại vườn Cơ Hạ; Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm 14h30 ngày 27/4, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường; Chương trình Cung tiến cây kiểng và hoa phong lan 8h ngày 28/4 tại sân Quảng trường Ngọ Môn – Thế Miếu; Chương trình đấu giá tác phẩm 17h ngày 28/4, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường; Lễ bế mạc và trao giải thưởng 15h ngày 1/5, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền" được tổ chức lần này là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách có thể đến xem triển lãm, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí tại Đại Nội Huế vào các đêm từ ngày 27 đến 29/4/2023.

Người dân và du khách đến tham quan triển lãm vào ban đêm được ra vào tại hai cổng Chương Đức và Hiển Nhơn. Phương tiện di chuyển gửi tại bãi xe Nam Xương và Nam Thắng.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ