• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẽ "siết chặt" xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan

Pháp luật 01/04/2021 15:02

(Tổ Quốc) - Sáng 1/4, tại Bộ VHTTDL đã diễn ra cuộc họp Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan lần thứ nhất. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có đại diện Vụ Pháp chế, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Cục Bản quyền tác giả, Thanh tra Bộ cùng đại diện các Bộ: Quốc Phòng, Tư pháp, Công an, Công Thương, Tài chính.

Sẽ "siết chặt" xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tại cuộc họp

Cuộc họp nhằm bàn thảo việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan là: Nghị định số 45/2019/NĐ-CP ngày 21 tháng 5; Nghị định số 46/2019/NĐ-CP ngày 27 tháng 5 năm 2019; Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2013, Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20 tháng 5 năm 2017, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013.

Ông Lê Thanh Liêm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết: Các nghị định kể trên được ban hành đã giúp cho công tác thực thi pháp luật trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan được tăng cường và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu quả mang lại, các nghị định trên vẫn còn bộc lộ một số khó khăn, hạn chế trong việc thực thi pháp luật. 

Để khắc phục kịp thời những khó khăn, bất cập, việc ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan là cần thiết. Điều này góp phần tăng cường hiệu quả thực thi các quy định của pháp luật du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng và hệ thống pháp luật nói chung, đồng thời bảo đảm phù hợp với sự phát triển khách quan của thực tiễn.

Sẽ "siết chặt" xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan - Ảnh 2.

Ông Lê Thanh Liêm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế báo cáo một số nội dung trong cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban soạn thảo, tổ biên tập đã đưa ra những ý kiến, góp ý chi tiết, kỹ lưỡng, sâu sát với thực tiễn trong việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ghi nhận và đánh giá cao những góp ý của Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan. Thứ trưởng đề nghị Vụ Pháp chế nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp cũng như các đóng góp ý kiến bằng văn bản của các địa phương và đơn vị liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung.

Sẽ "siết chặt" xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan - Ảnh 3.

Toàn cảnh cuộc họp

Thứ trưởng lưu ý, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung cần cập nhật những vấn đề hiện nay nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất. Vụ Pháp chế cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ các đơn vị liên quan để thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung đạt kết quả cao, đúng tiến độ thời gian để trình Chính phủ theo quy định.

Tin: Hà Anh, ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ