• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sẽ thu phí hành khách qua cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu từ 1/11

Du lịch 16/10/2016 16:31

(Tổ Quốc)-Tập đoàn Tuần Châu (Quảng Ninh) vừa thông báo công khai đến các chủ tàu và các hãng lữ hành về việc thu phí hành khách qua cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu từ ngày 1/11/2016.

Đại diện Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu cho biết đã thông báo tới hơn 300 hãng tàu cùng hơn một nghìn công ty lữ hành về phương án thu phí qua cảng đối với khách du lịch để các đơn vị này biết xây dựng giá tour du lịch.
Theo đó, giá vé mỗi hành khách phải chi trả cho 1 lượt đi và về là 40.000 đồng/1 hành khách (tương đương với 1 USD/người/1 lượt vào và 1 USD/người/1 lượt rời). Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.
Tập đoàn Tuần Châu vừa thông báo sẽ thu phí qua cảng đối với khách du lịch. Ảnh: TTXVN


Tuy nhiên,đây lại là một thông báo mang tính bất ngờ đối với nhiều khách du lịch, hãng tàu và các công ty lữ hành. Nhiều khách du lịch cho rằng, việc thu phí qua cảng đối với khách du lịch trong nước, hoặc khách du lịch nước ngoài đi tàu du lịch từ nội địa tham quan vịnh là bất hợp lý, bởi chi phí này phải do các hãng tàu du lịch đã chịu phí neo đậu, bến bãi cho cảng tàu.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết, trước mắt, UBND tỉnh sẽ yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu báo cáo phương án, lộ trình thu phí cụ thể, chứ không như công bố của tập đoàn về việc thu phí qua cảng đối với khách du lịch.
Được biết, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu là cảng được Bộ Giao thông vận tải công bố là cảng thủy nội địa được tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài. Ngày 1/1/2016, gần 500 phương tiện vận chuyển khách du lịch Vịnh Hạ Long đã về đây neo đậu theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh.
Theo thống kê, bình quân mỗi ngày cảng tàu quốc tế Tuần Châu đón từ 5.000 - 10.000 lượt khách đi thăm Vịnh Hạ Long./.

Thủy Bích 

NỔI BẬT TRANG CHỦ