• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẽ xử lý nghiêm nếu có việc khai báo gian dối, "tráo người" cách ly dịch tại Quảng Trị

Thời sự 10/03/2020 15:05

(Tổ Quốc) - Trước những thông tin liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT một công ty điện gió trên địa bàn "đánh tráo" nhân viên thay mình đi cách ly dịch, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho hay sẽ xử lý nghiêm những trường hợp khai báo gian dối, trốn tránh cách ly.

Trước thông tin Chủ tịch HĐQT một công ty điện gió trên địa bàn "đánh tráo" nhân viên thay mình đi cách ly dịch gây xôn xao dư luận, ngày 10/2, trao đổi bên lề cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị mở rộng, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, việc người này trốn hay không trốn thì không biết, nhưng đã không đến địa điểm cách ly đúng giờ. "Việc anh H. đến muộn là có thật còn trốn hay không trốn thì chưa xác định", ông Hùng nói.

Sẽ xử lý nghiêm nếu có việc khai báo gian dối, "tráo người" cách ly dịch tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Khách sạn nơi 4 người thuộc diện cách ly tại Quảng Trị lưu trú.

Nhưng ông Hùng xác nhận, trong danh sách 4 người lên xe của cơ quan chức năng để đưa về cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị vào tối 8/3 có tên ông H. Ông Hùng cũng khẳng định trong danh sách tối hôm tiếp nhận chỉ có 4 người, "còn những người tự nguyện đi thì việc đó là của họ".

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo sáng nay, ông Hoàng Nam - Phó chủ tịch UBND Quảng Trị, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khẳng định, sẽ xử lý nghiêm những trường hợp khai báo gian dối, trốn tránh cách ly phòng chống dịch.

Trước đó, trong khi cơ quan chuyên môn đang tiếp tục làm rõ sự việc thì chiều tối 9/3, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị trả lời trên Trí Thức Trẻ phủ nhận thông tin này và khẳng định "Tôi được biết không có ai làm như vậy. Làm gì có chuyện tráo người cách ly". Có mặt tại cuộc họp chỉ đạo vào sáng 10/3, ông Hùng lại thông tin "sẽ xử lý nghiêm nếu có trường hợp đó xảy ra".

Sẽ xử lý nghiêm nếu có việc khai báo gian dối, "tráo người" cách ly dịch tại Quảng Trị - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị (đứng) trao đổi tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị mở rộng.

Trả lời trên Báo Thanh Niên sáng cùng ngày, ông Hùng cũng cho hay: "Sau khi nhận được các thông tin mà nhiều cơ quan báo chí phản ánh về "vụ việc đánh tráo người", Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu UBND tỉnh, các cơ quan chức năng, xem xét, khẩn trương làm rõ để xử lý triệt để vụ việc, đúng quy trình. Sẽ xử lý nghiêm dù bất kỳ người đó là ai, vì đây là vụ việc nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ngay lúc này, với bản tính nhân văn của người Việt, Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu việc được ưu tiên hàng đầu là phải cách ly, chữa trị bệnh (nếu có) cho những người nói trên. Còn việc xử lý chắc chắn có, nhưng phải đợi khi có có kết quả xét nghiệm và hoàn thành việc cách ly".

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, sau khi nhận được thông tin có 4 người đang lưu trú tại địa phương đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành rà soát. Đến tối 8/3, lực lượng chức năng tìm thấy 4 người này đang lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa).

4 người này sau đó được xe chuyên dụng đưa về Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi. Tuy nhiên, ngày 9/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện 4 người được đưa về cách ly không có ông L.T.H. trong danh sách, thay vào đó là một người khác không đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm thứ 30. Cơ quan chức năng sau đó đã sử dụng các biện pháp quyết liệt thì người này mới ra trình diện và thực hiện cách ly.

Chiều 9/3, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã tiếp nhận được thông tin có người "tráo người" đi cách ly thay và cơ quan công an đang điều tra làm rõ. Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã xác nhận về việc này.

Tìm hiểu được biết, người thực hiện việc "đánh tráo" này đang là Chủ tịch HĐQT của một công ty triển khai dự án năng lượng điện gió tại tỉnh Quảng Trị.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ