• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng

Thực hiện: Bảo Trung - Huy Khánh | 11/05/2022

(Tổ Quốc) - Pencak Silat Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 với chiến thắng của Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình (từ trái sang phải) là những võ sĩ Pencak Silat Việt Nam thi đấu tại chung kết nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 2.

Tại SEA Games 31, thể thức thi đấu nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ có sự thay đổi khi các đội sẽ đấu loại trực tiếp để chọn 2 đội vào thi chung kết. Đối thủ của 3 cô gái Việt Nam ở chung kết nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ là đội Brunei.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình giành HCV bày tỏ vui mừng sau khi đạt 9.965 trong trận chung kết, còn đội Brunei đạt 9.915 điểm.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 4.

Đây là tấm HCV đầu tiên của Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 31. Trước đó, cá nhân Nguyễn Thị Thu Hà (giữa) đã trải qua 5 thất bại ở các nội dung khác.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 5.

Không khí sôi động tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm khi Pencak Silat có huy chương vàng đầu tiên.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 6.

Người hâm mộ tặng hoa cho các VĐV sau khi có tấm huy chương đầu tiên cho Pencak Silat Việt Nam.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 7.

Nguyễn Thị Thu Hà cho biết mình và 2 đồng đội đã thi đấu với tinh thần không có gì để mất trước khi "mở hàng vàng" cho Pencak Silat Việt Nam.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 8.

Cũng trong sáng nay, VĐV Mary Francine Padios vượt qua đối thủ Indonesia, giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Philippines với chiến thắng ở nội dung Tunggal nữ.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 9.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 10.

VĐV Muhammad Iqbal bin Abdul Rahman mang về tấm huy chương vàng nội dung Tunggal nam sau khi vượt qua đối thủ người Thái Lan.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 11.

Muhammad Iqbal Bin Abdul Rahman giành chiến thắng trước đối thủ mạnh từ Thái Lan là Ilyas Sadara với điểm số 9,960 so với 9,930 ở nội dung chung kết biểu diễn quyền đơn nam pencak silat tại SEA Games 31, đoạt chiếc HCV đầu tiên đầy quý giá cho Đoàn thể thao Singapore.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 12.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngay tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội), Muhammad Iqbal Bin Abdul Rahman nói: “Tôi thực sự hạnh phúc. Đây còn là chiếc HCV đầu tiên của Singapore tại SEA Games 31. Ngoài ra, tôi cũng rất ấn tượng với khán giả Việt Nam cùng các đồng đội trên khán đài đã giúp thi đấu đầy hứng khởi và có được thành quả tuyệt vời. Một lần nữa, xin cảm ơn chủ nhà Việt Nam đã tổ chức kỳ SEA Games thật tuyệt vời”.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 13.

2 VĐV Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Huyền đấu chung kết Ganda nữ với 2 đối thủ đến từ quê hương của môn võ này - Indonesia.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 14.

Cặp VĐV Indonesia thi đấu trước và thể hiện rất tốt, thực hiện nhuần nhuyễn cùng động tác khó. Vì thế, họ đã tạo ra áp lực không nhỏ cho VĐV Việt Nam.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 15.

Kết quả, với điểm 9,955, cặp Indonesia giành chiến thắng, trong khi cặp VĐV Việt Nam có 9,925 điểm. Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Thị Huyền giành HCB nội dung biểu diễn đồng đội nữ.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 16.

Tại Lễ trao huy chương, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình trên bục nhận huy chương vàng đồng đội nữ môn Pencak Silat

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 17.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 18.

SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giải cơn khát vàng - Ảnh 19.

Các VĐV Pencak Silat các nước khá thân thiện với nhau.

NỔI BẬT TRANG CHỦ