• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

SEA Games 32: Chốt số môn, nội dung thi đấu

Thể thao 11/01/2023 20:59

(Tổ Quốc) - Mới đây, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã có cuộc họp thống nhất về số lượng môn và nội dung thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32.

Theo đó, sẽ có 36 môn và 591 nội dung thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32 gồm: Điền kinh, Thể thao dưới nước, Cầu lông, Bóng rổ, Bi-a, Quyền anh, Cờ, Cricket, Đua xe đạp, Khiêu vũ thể thao, Thể thao điện tử, Đấu kiếm, Floorball (Bóng sàn - một loại khúc côn cầu trên sàn với năm người chơi và một thủ môn trong mỗi đội), Bóng đá, Golf, Thể dục, Hockey, Jet ski, Judo, Karate, Võ, Chạy vượt chướng ngại vật, Pencak silat, Bi sắt, Thuyền buồm, Soft Tennis (Quần vợt mềm), Cầu mây, Bóng bàn, Taekwondo, Đua thuyền truyền thống, Quần vợt, hai và ba môn phối hợp hiện đại, Bóng chuyền, Cử tạ, Vật và Wushu. Bên cạnh đó, sẽ có 1 môn (Teqball) và 2 nội dung thi đấu biểu diễn.

SEA Games 32: Chốt số môn, nội dung thi đấu - Ảnh 1.

36 môn và 591 nội dung thi đấu tranh huy chương sẽ được tổ chức tại SEA Games 32.

Ngoài các môn trên, mới đây, phía chủ nhà Campuchia đã ra thông báo hủy môn Thể hình, đưa ra khỏi chương trình thi đấu. Lí do cho sự cố này là bởi bộ môn của nước chủ nhà đã không chấp hành quy định phòng chống doping của WADA. Cách đây vài tháng, Campuchia đã phát hiện nhiều vận động viên nước này dương tính với doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc Campuchia.

Cuộc họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) có sự tham gia của đại diện đến từ 10 Ủy ban Olympic quốc gia. Trọng tâm của buổi họp là thảo luận về chương trình thi đấu và phí bản quyền truyền hình của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32. Trước đó, điều lệ thi đấu từng môn và lịch trình chuẩn bị đã được nước chủ nhà gửi đến các nước tham dự nhằm có thêm thời gian chuẩn bị. Dù vậy, đến nay, sách kỹ thuật vẫn chưa được ban tổ chức SEA Games gửi tới các nước tham dự.

Chỉ đạo trong buổi làm việc với Tổng cục TDTT vào ngày 6/1 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã đề ra nhiệm vụ phải giữ được ngôi đầu bảng tại SEA Games 32, không lý gì Đại hội lần thứ 31 đứng đầu bảng, đến 32 lại tụt xuống. Trong đó, phải quyết liệt trong vấn đề đào tạo, lựa chọn VĐV, đội tuyển.

"Phải gắn chỉ tiêu cho từng trung tâm theo hướng thế mạnh từng vùng. Ví dụ như bơi không phải thế mạnh của Hà Nội thì phải tập trung đầu tư ở Cần Thơ. Căn cứ vào đó để giao kinh phí, chỉ tiêu đi kèm. Không thể cào bằng trong vấn đề này" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

SEA Games 32 được xem là bước đệm cần thiết để ngành thể thao Việt Nam tiếp tục chuẩn bị tinh thần cho ASIAD, Olympic. Bộ trưởng cũng yêu cầu ngành chú ý phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic Việt Nam.

SEA Games 32 do Campuchia đăng cai dự kiến diễn ra từ ngày 5 - 17/5 tới.

Bạch Dương

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ