• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sếp công ty có tin tuyển dụng gây sốc: "Làm sale bất động sản 3 năm mua được nhà" nói gì?

Kinh tế 29/04/2022 11:42

(Tổ Quốc) - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Thế Giới Bất Động Sản khẳng định đây là thực tế chứ không phải "chém gió". Vì nghề này ngoài lương cơ bản thì còn có hoa hồng doanh số.

Cam kết sale bất động sản 3 năm mua được nhà không phải "chém gió"

Cụ thể, Công ty Thế Giới Bất Động Sản tại TP.HCM mới đây đã đăng tải thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản (sale) với lời chào mời khá hấp dẫn như giám đốc, trưởng phòng sau 2 năm mua nhà; nhân viên kinh doanh chỉ 3 năm mua được nhà.

Ngay sau khi thông tin gây "sốc" trên được lan truyền, trong một số hội nhóm tuyển dụng bất động sản đã nổ ra những bình luận trái chiều. Theo đó, nhiều người cho rằng với thu nhập của nhân viên như vậy thì doanh thu công ty tuyển dụng này phải đạt cả tỷ đô và đây chỉ là chiêu làm truyền thông của công ty tuyển dụng.

Trao đổi với truyền thông, ông Đào Ngọc Duyên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Thế Giới Bất Động Sản, cho biết hiện công ty ông đang mở rộng hoạt động kinh doanh nên cần chiêu mộ nhân tài.

Còn về cam kết 2 năm đối với giám đốc và 3 năm đối với nhân viên khi làm việc ở công ty mình có thể mua được nhà tại TP.HCM, ông Duyên khẳng định đây là thực tế chứ không phải "chém gió". Vì nghề này ngoài lương cơ bản như các nghề khác thì còn có hoa hồng doanh số.

Sếp công ty có tin tuyển dụng gây sốc: Làm sale bất động sản 3 năm mua được nhà nói gì? - Ảnh 1.

Ông Đào Ngọc Duyên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Thế Giới Bất Động Sản.

Ông Đào Ngọc Duyên chia sẻ, trong 1 tháng vừa qua, có tới 5 bạn sale của công ty ông có giao dịch lớn, hoa hồng lên tới 500 - 700 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng "chốt" các hợp đồng lớn, nhưng nếu sale giỏi, chịu khó thì thu nhập tháng vài chục triệu hay vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng là điều hoàn toàn có thể.

Chủ tịch Thế Giới Bất Động Sản tiết lộ, hiện lương đang trả cho nhân viên sale mới vào nghề cũng 4 - 5 triệu đồng/tháng, nhân viên đã có kinh nghiệm thì có thể cao hơn. Nhưng phần thu nhập vượt trội nằm ở tiền hoa hồng.

Trong đó, đa số các sàn giao dịch giờ đều trả hoa hồng cho sale là 50 - 60% phí hoa hồng. Như thế tính sơ qua, 1 giao dịch 5 tỷ đồng, hoa hồng chủ đầu tư trả về cho sàn là 3%, tức là 150 triệu đồng, thì sale sẽ được hưởng 70 - 90 triệu đồng.

Ngoài ra nếu bán hàng giỏi, 1 tháng hoa hồng có thể vài trăm triệu là bình thường. Đặc biệt, nhiều dự án lớn, giá trị cao tới 50 - 100 tỉ đồng/căn thì hoa hồng sale bán có thể hưởng tới cả tỉ đồng/giao dịch. Do đó, nếu sale giỏi, làm tốt, thì 2 - 3 năm mua nhà là chuyện bình thường.

Sếp công ty có tin tuyển dụng gây sốc: Làm sale bất động sản 3 năm mua được nhà nói gì? - Ảnh 2.

Thông tin tuyển dụng tại Công ty Thế Giới Bất Động sản. Ảnh: Thanh Niên

Theo tìm hiểu trên website công ty, Công ty Thế Giới Bất Động Sản được thành lập từ năm 2008 và chuyên môi giới cho các dự án cao cấp tại TP.HCM của Tập đoàn Vingroup, Masterise, Sunwhar, Sonkim…

Sale bất động sản không phải nghề dễ kiếm tiền

Trao đổi về thông tin tuyển dụng của Công ty Thế Giới Bất Động Sản với báo Thanh Niên, ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, cho rằng nghề môi giới bất động sản là một nghề có vòng đời ngắn, tỷ lệ thải loại cao. 80% nhân sự môi giới sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc.

Nghề này người ngoài trông có vẻ rất dễ dàng nhưng bên trong lại vô cùng khắc nghiệt, nếu không nói là một trong những công việc khó khăn nhất thế giới. Thế nên, nhiều người dễ vỡ mộng khi chạm vào thực tế.

Nhiều người trong nghề cho rằng, đừng nhìn vào vẻ bề ngoài bảnh bao của một số nhân viên môi giới bất động sản mà nghĩ rằng nghề này dễ kiếm tiền. Mức lương cứng sàn môi giới trả cho môi giới trung bình từ 2 - 4 triệu đồng/tháng, chỉ một số ít đơn vị trả 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Như vậy, nếu trong một vài tháng không bán được hàng, thì môi giới khó lòng sống ổn, khó trụ được với nghề nếu không có sự quyết tâm. Nếu kéo dài vài tháng thì khả năng sống bằng tiền vay mượn là cao và sự chia tay với sàn là điều chắc chắn. Tiếc là tỷ lệ này lại không hề nhỏ.

Hải Yến (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ