• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sếp Ferrari đầu quân cho McLaren, SUV ngang cơ Lamborghini Urus 'sáng cửa' ra mắt

Xe cộ 30/04/2022 09:51

(Tổ Quốc) - McLaren trong tuần này đã bổ nhiệm cựu giám đốc kỹ thuật Ferrari là ông Michael Leiters vào vị trí giám đốc điều hành (CEO).

Vị kỹ sư 50 tuổi người Đức sẽ chính thức lên nắm quyền tại McLaren vào ngày 1/7 tới và được kỳ vọng sẽ đưa thương hiệu Anh quốc trở về đúng quỹ đạo sau khi bị COVID-19 làm điêu đứng từ 2020 tới nay.

Sếp Ferrari đầu quân cho McLaren, SUV ngang cơ Lamborghini Urus sáng cửa ra mắt - Ảnh 1.

Ông Michael Leiters

Michael Leiters sẽ điều hành McLaren từ tổng hành dinh hiện tại của họ là Trung tâm Công nghệ McLaren cùng cơ sở sản xuất liền kề đặt tại Surrey, Anh nơi 100% xe McLaren được lắp ráp và hoàn thiện thủ công.

Sếp Ferrari đầu quân cho McLaren, SUV ngang cơ Lamborghini Urus sáng cửa ra mắt - Ảnh 2.

Trong quá khứ Micheal Leiters từng đảm nhiệm vị trí điều hành tại Porsche, tuy nhiên giai đoạn thành công nhất của ông lại là giai đoạn đảm nhiệm vị trí giám đốc kỹ thuật tại Ferrari khi hãng xe Italia liên tục tăng trưởng kỷ lục. 2 phía đã chia tay trong êm đẹp vào cuối năm 2021 vừa qua khi tân CEO Ferrari Benedetto Vigna lên nắm quyền để lèo lái thương hiệu Italia qua kỷ nguyên xe điện.

Sự xuất hiện của vị cựu lãnh đạo Ferrari tại McLaren được kỳ vọng sẽ mang tới hệ tư tưởng thoáng hơn cho thương hiệu Anh quốc, đặc biệt là ở những lĩnh vực hãng vẫn còn quá cố chấp như SUV. Dù chưa tới mức đứng trước ngưỡng cửa nguy hiểm, McLaren hiện khó lòng có khả năng bám đuổi các đối thủ Italia như Ferrari hay Lamborghini trước đà tăng trưởng phi mã của họ.

Sếp Ferrari đầu quân cho McLaren, SUV ngang cơ Lamborghini Urus sáng cửa ra mắt - Ảnh 3.

McLaren vẫn tập trung vào đội hình xe thể thao truyền thống cùng mảng đua F1.

Trước khi bổ nhiệm CEO mới, McLaren đã tích cực ứng dụng công nghệ truyền động hybrid lên các dòng sản phẩm của mình chẳng hạn như Artura nhưng chưa đạt được sức bật như mong muốn.

Sếp Ferrari đầu quân cho McLaren, SUV ngang cơ Lamborghini Urus sáng cửa ra mắt - Ảnh 4.

McLaren Artura

Tham khảo: AutoEvolution

Sếp Ferrari đầu quân cho McLaren, SUV ngang cơ Lamborghini Urus sáng cửa ra mắt - Ảnh 5.

Quang Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ