• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Siêu nhân" Nguyễn Thị Oanh nỗ lực kiếm tiền để bố mẹ được an hưởng tuổi già sau những năm vất vả

Thể thao 28/05/2023 14:35

(Tổ Quốc) - Gia đình là động lực giúp VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh nỗ lực vượt lên chính mình để toả sáng rực rỡ ở SEA Games 32 vừa qua.

Nguyễn Thị Oanh là một trong những gương mặt VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 diễn ra trên đất Campuchia hồi tháng 5/2022. Oanh giành 4 HCV cá nhân ở 4 nội dung tham gia tranh tài lần lượt gồm 5.000m nữ, 1.500m nữ, 3.000m vượt chướng ngại vật và 10.000m nữ. Trở về với "hào quang rực rỡ" của cô gái vàng điền kinh Việt Nam, Nguyễn Thị Oanh tâm sự về những điều muốn làm, dự định tương lai dành cho gia đình.

"Sau mỗi giải đấu, những giải quan trọng và có những áp lực mệt mỏi, mình rất muốn được trở về với gia đình. Không chỉ là nói chuyện qua điện thoại mà mình muốn được trở về với ngôi nhà thân thương của mình, khung cảnh bình yên ở quê hương. Mình muốn được gặp bố mẹ và gặp các chị gái của mình. Bởi các chị gái của mình đi lấy chồng hết rồi. Mình muốn mỗi dịp mình về quê, các chị có thể về và cả nhà quây quần ăn những món ăn yêu thích".

"Siêu nhân" Nguyễn Thị Oanh nỗ lực kiếm tiền để bố mẹ được an hưởng tuổi già sau những năm vất vả - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Oanh và mẹ (Ảnh: FBNV)

Nguyễn Thị Oanh là con gái thứ 7 trong gia đình 8 người con (7 con gái và 1 con trai). Các chị gái của Oanh đều đã đi lấy chồng. Bố mẹ của Nguyễn Thị Oanh là ông Nguyễn Văn Chuyền (67 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hưởng (68 tuổi), hiện đều sinh sống tại căn nhà cấp bốn của gia đình ở quê hương Bắc Giang. Ở tuổi 28, ngoài những toan lo cho tương lai, Nguyễn Thị Oanh còn ấp ủ điều muốn làm cho bố mẹ khi về già.

"Oanh rất may mắn và hạnh phúc khi được sống trong gia đình mà bố mẹ hết mực yêu thương và chia sẻ, luôn đồng hành cùng những khó khăn, vất vả, cũng như những thành tích mà Oanh đạt được. Bố mẹ luôn luôn lo lắng cho Oanh, lo về hiện tại và cả tương lai. Nhưng bản thân Oanh muốn mình sẽ làm được điều gì đó để bố mẹ có thể an hưởng tuổi già, sống vui vẻ, thoải mái bên con cháu. Vì trước đây bố mẹ Oanh cũng rất vất vả cố gắng làm lụng lo cho cuộc sống của nhiều anh chị em trong gia đình".

Trái lại với mong muốn của con gái, bố mẹ của Nguyễn Thị Oanh lại muốn cô dành số tiền kiếm được để lo cho tương lai, vì "bố mẹ già rồi, sống sao cũng được". Nghe tâm sự này của mẹ, Nguyễn Thị Oanh xúc động nói:

"Oanh nghĩ mình sẽ phải rất là nhanh trong kế hoạch để bố mẹ có nhiều thời gian với mình. Bố mẹ thương mình, muốn giữ cho riêng Oanh có gì đó cho tương lai. Nhưng Oanh rất là mong muốn sẽ làm được điều gì đó để bố mẹ. Mong bố mẹ sẽ cùng mình chia sẻ nhiều hơn, không có điều gì giữ trong lòng, mọi người trong gia đình luôn hướng về nhau, đặt tình cảm. Oanh luôn sẵn sàng để lúc nào bố mẹ cần mình là mình sẽ có mặt".


Nguyễn Thị Oanh gọi video trò chuyện cùng bố sau một ngày thi đấu ở kì SEA Games 32 vừa qua"Siêu nhân" Nguyễn Thị Oanh nỗ lực kiếm tiền để bố mẹ được an hưởng tuổi già sau những năm vất vả - Ảnh 3.

Bố mẹ Nguyễn Thị Oanh

Nguyễn Thị Oanh cho biết với những phần thưởng giá trị của về tinh thần lẫn vật chất mà cô nhận được sau SEA Games 32, cô sẽ cân đối chi tiêu cho các nhu cầu của gia đình và bản thân. "Mình sẽ làm từ từ và mình muốn khi mình làm được thì mọi người sẽ thấy chứ mình không muốn nói trước bất cứ điều gì. Mình sẽ cố gắng thể hiện bằng hành động chứ không bằng lời nói", Oanh nói.

PH

NỔI BẬT TRANG CHỦ