• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sinh viên được học bổng France Excellence nhận được sinh hoạt phí 1.060 EUR/tháng

Giáo dục 12/11/2018 10:13

(Tổ Quốc)- Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam mời các sinh viên Việt Nam có nguyện vọng tiếp tục học tập trong các trường đại học hay trường lớn tại Pháp ở trình độ thạc sĩ 2 hay tiến sĩ nộp hồ sơ xin học bổng.

Chương trình học bổng France Excellence 2019 nhận hồ sơ đến hết ngày 04/01/2019.

Chương trình học bổng Excellence của Chính phủ Pháp diễn ra hàng năm nhằm phát hiện và hỗ trợ các ứng viên tiềm năng mong muốn theo học trình độ thạc sĩ 2 và tiến sĩ tại các trường đại học uy tín của Pháp. Cùng với học bổng Eiffel, Excellence là một trong những học bổng danh giá nhất do Chính phủ Pháp tài trợ dành cho sinh viên Việt Nam.

Các sinh viên được học bổng của Chương trình học bổng France Excellence nhận được sinh hoạt phí hàng tháng là 615 Euros cho thạc sĩ 2 và 1.060 Euros cho nghiên cứu sinh tiến sĩ. Bên cạnh đó còn được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp. Người nhận học bổng được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của Chính phủ Pháp: miễn thị thực, miễn học phí và các chi phí đào tọa để có thể chi trả trong giới hạn ngân sách cho phép của Chính phủ Pháp. Ngoài ra, các sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm nơi để ở… Đặc biệt, những sinh viên học Tiến sĩ sẽ được Đại sứ quán Pháp tặng một vé máy bay khứ hồi giữa Việt Nam và Pháp.

Sinh viên được học bổng France Excellence nhận được sinh hoạt phí 1.060 EUR/tháng - Ảnh 1.

Sinh viên mọi chuyên ngành đều được khuyến khích gửi hồ sơ xin học bổng, trong đó 4 chuyên ngành học ưu tiên bao gồm : Khoa học cơ bản Đào tạo kỹ sư Kinh tế và quản lý Luật

Học bổng được cấp có giá trị 12 tháng đối với trình độ thạc sĩ 2 và 36 tháng đối với trình độ tiến sĩ.

Việc xét duyệt thí sinh được thực hiện, ban đầu trên cơ sở xét duyệt hồ sơ và sau đó các thí sinh có hồ sơ được lựa chọn sẽ qua phỏng vấn.

Lịch xét duyệt, sau hạn cuối cùng nhận hồ sơ: 04/01/2019. Phỏng vấn các thí sinh đã lựa chọn qua vòng xét duyệt hồ sơ: tháng 3/2019. Thông báo kết quả: từ giữa tháng 4/2019.

Các sinh viên đáp ứng điều kiện theo dõi và tìm hiểu thêm thông tin chương trình tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Minh Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ