• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sinh viên thức xuyên đêm sửa xe giúp người dân về quê tránh dịch

Thời sự 30/07/2021 14:36

(Tổ Quốc) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Đà Nẵng, từ ngày 28/7, đội SOS sinh viên Đại học Đông Á đã thay phiên thức xuyên đêm để sửa chữa, vá xe cho người dân từ các tỉnh phía Nam vượt đèo Hải Vân về quê tránh dịch.

Những ngày gần đây, khi dịch bệnh bùng phát ở các tỉnh phía Nam, hàng nghìn người dân ở các tỉnh miền Trung đã sử dụng xe máy để về quê tránh dịch do không tiếp cận được các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, xe khách đều khó tiếp cận.

Trước tình hình đó, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã kêu gọi các tình nguyện viên có kinh nghiệm sửa chữa xe tham gia hỗ trợ những người dân này khi họ đi qua địa bàn. Ngay lập tức, các bạn trẻ ở Đà Nẵng đã đăng ký tham gia đoàn giúp đỡ, từ tài xế xe ôm công nghệ, đầu bếp, thợ sửa xe, thợ cắt tóc…đến sinh viên. Trong đó, đội SOS sinh viên Đại học Đông Á gồm 24 tình nguyện viên, được Đoàn trường trang bị đồ bảo hộ, mũ chống giọt bắn và các dụng cụ cần thiết để sửa chữa xe máy như: ruột xe mới, dầu luyn...

Khoảng 1h sáng ngày 30/7, sau khi đón đoàn 284 xe máy với hơn 500 người dừng ở địa phận Quảng Nam, lực lượng CSGT Đà Nẵng điều phối cho đoàn nghỉ ngơi ở một khu đất trống nằm giữa chốt kiểm dịch của 2 tỉnh. 

Những người dân nào có xe máy hư hỏng, cần sửa chữa, thay nhớt..., lực lượng chức năng sẽ hướng dẫn di chuyển sang phía đối diện để đội tình nguyện kiểm tra, sửa chữa miễn phí  để người dân có thể tiếp tục hành trình trở về nhà an toàn. 

Ngay sau đó, nhóm 18 sinh viên đã nhanh chóng tiến hành thay thế phụ tùng, sửa chữa, thay nhớt cho hơn 30 xe máy, trong đó có 4 xe bị hư hỏng nặng.

Sinh viên xuyên đêm cứu hộ, 'tiếp sức' người dân đi xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Đông Á thức xuyên đêm hỗ trợ người dân về quê tránh dịch.

Sinh viên xuyên đêm cứu hộ, 'tiếp sức' người dân đi xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Các bạn được Đoàn trường trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang...tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.

Một người dân quê ở Quảng Bình bày tỏ xúc động: "Chúng tôi bất đắc dĩ nên mới phải chọn quay về quê bằng xe máy. Dọc đường, cứ đi qua các tỉnh là có người hỗ trợ khiến bà con ai cũng rưng rưng. Chúng tôi rất biết ơn các tình nguyện viên đã hỗ trợ chúng tôi". 

Sinh viên xuyên đêm cứu hộ, 'tiếp sức' người dân đi xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 3.

Đội SOS sinh viên ĐH Đông Á Đà Nẵng tình nguyện thức xuyên đêm để hỗ trợ bà con về quê tránh dịch.

Sinh viên xuyên đêm cứu hộ, 'tiếp sức' người dân đi xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 4.

Trước đó, rạng sáng ngày 29/7, đội SOS sinh viên ĐH Đông Á cũng đã tình nguyện thức xuyên đêm để sửa chữa xe miễn phí cho 60 xe máy trên tổng số 239 xe của bà con đi ngang qua khu vực này. Ngày 28/7, ngày đầu tiên "ra quân", đội ngũ tình nguyện viên đã kiểm tra, sửa chữa hơn 20 xe máy./.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ