• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử”

Thực hiện: Nam Nguyễn | 05/05/2024

(Tổ Quốc) - Tối 4/5, tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), buổi sơ duyệt chương trình nghệ thuật Điện Biên Phủ- Mốc vàng lịch sử do Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Điện Biên phối hợp thực hiện.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện tri ân các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng thời, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và trách nhiệm của các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có mặt dự và chỉ đạo buổi sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử”.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 3.

Chương trình mang đến cái nhìn về Điện Biên hôm nay, từ chiến trường khốc liệt năm xưa, những thế hệ hôm nay đang chung sức dựng xây quê hương trong sự phát triển chung của đất nước với tinh thần tự hào quá khứ, hướng tới tương lai, qua đó gửi đi thông điệp về khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 4.

Điện Biên Phủ- Mốc vàng lịch sử gồm 14 tiết mục, được chia làm 3 phần: “Toàn dân ra trận”, “Khúc tráng ca thế kỷ XX” và “Điểm hẹn hòa bình”.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 5.

Chương trình sử dụng công nghệ hiện đại, vẽ lại bức tranh toàn cảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ, mang đến không khí linh thiêng ngay chính tại chiến trường ác liệt năm xưa, với sân khấu đặt tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Sân khấu được dàn dựng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên không khí trang trọng, bi tráng để kể câu chuyện xúc động và rất đỗi tự hào về mảnh đất huyền thoại Điện Biên Phủ.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 6.

Rất đông người dân Điện Biên đã có mặt để được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 7.

Các nghệ sĩ tham gia ngoài những ca sĩ trẻ nổi tiếng hiện nay, còn có thế hệ những nghệ sĩ từng là văn công biểu diễn trên chiến trường Điện Biên Phủ cách đây 70 năm, mang đến sự hồi tưởng, xúc động và tự hào.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 8.

Đặc biệt, trong chương trình có nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, tái hiện những đoàn xe đạp thồ vận chuyển hàng cung cấp cho chiến dịch; hình ảnh hàng trăm chiến sĩ kéo pháo vào mặt trận Điện Biên Phủ; tái hiện trận Him Lam mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ…

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 9.

Sân khấu được dàn dựng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên không khí trang trọng, bi tráng để kể câu chuyện xúc động và rất đỗi tự hào về mảnh đất huyền thoại Điện Biên Phủ.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 10.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo tại buổi sơ duyệt.

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” - Ảnh 11.

Dự kiến lễ tổng duyệt sẽ diễn ra vào 22h00 ngày 5/5/2024 và chương trình chính thức sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 6/5/2024 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ