• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sở VHTTDL Bắc Kạn triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020

Văn hoá 25/03/2020 10:14

(Tổ Quốc) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020.

Kế hoạch nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực VHTTDL. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động và nhân dân khi tham gia các hoạt động VHTTDL, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường trật tự, kỷ cương, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật.

Cụ thể, trong năm 2020, Sở VHTTDL sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về các nội dung của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam đặc biệt là các nội dung có liên quan đến lĩnh vực VHTTDL; các văn bản pháp luật mới được ban hành.

Sở VHTTDL Bắc Kạn triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 - Ảnh 1.

Các nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong ngành VHTTDL sẽ được triển khai dưới nhiều hình thức. Ảnh minh họa: baobackan.org.vn

Phổ biến kịp thời, đầy đủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực VHTTDL và gia đình đặc biệt là các quy định mới được ban hành như: Luật Thư viện; Luật Du lịch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thể dục, thể thao; Luật sở hữu trí tuệ….các quy định của Chính phủ về thi hành các luật trên và về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHTTDL và điều kiện kinh doanh các ngành nghề thuộc các lĩnh vực trên; Các Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam là thành viên, các thỏa thuận quốc tế thuộc lĩnh VHTTDL và gia đình; Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017; Ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, ý thức bảo vệ pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật; gương người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật.

Các nội dung tuyên truyền sẽ được triển khai dưới nhiều hình thức, bảo đảm tính phù hợp và có tính khả thi cho tất cả các đối tượng được tuyên truyền như: Tuyên truyền trên Website của Sở VHTTDL; Phổ biến pháp luật trực tiếp thông qua công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Ngành; Tuyên truyền thông qua các buổi học Nghị quyết toàn Ngành, các kỳ họp cơ quan, sinh hoạt đoàn thể của cơ quan, đơn vị; Tuyên truyền lồng ghép thông qua hoạt động của Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh, Đội Chiếu bóng lưu động của Trung tâm Văn hóa tỉnh, các Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, Mô hình Phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn toàn tỉnh, các hoạt động lễ hội, hội thi, sinh hoạt văn hóa công cộng tại địa phương; …

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ