• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sôi nổi Ngày hội văn hóa thanh niên các dân tộc miền núi tỉnh Quảng Nam

Văn hoá 12/06/2019 17:36

(Tổ Quốc) - Vừa qua, tại Làng Thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ (Nam Giang, Quảng Nam), Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa thanh niên các dân tộc miền núi năm 2019.

Sôi nổi Ngày hội văn hóa thanh niên các dân tộc miền núi tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1.

Tái hiện nghi thức cúng đất về nhà mới và đến thăm, chúc mừng một hộ gia đình TN. Ảnh: tinhdoanqnam

Tại Ngày hội, đông đảo đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân được thưởng thức tiết mục văn nghệ đầy vui tươi, sôi động, hào hứng mang đậm bản sắc dân tộc. Trong thời gian diễn ra ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia tranh tài trong các phần thi như: Thi làm sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch; thi gói bánh sừng trâu, cơm lam, thịt cá ống; các trò chơi teambuilding, trò chơi dân gian của đồng bào cơ tu; bóng chuyền lưới bạt,… Bên cạnh đó, các đơn vị đã mang đến Ngày hội những sản vật đặc trưng vùng miền, ẩm thực truyền thống của địa phương.

Dịp này, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời", "Bồn hoa thanh niên" và công trình "khu vui chơi thiếu nhi" cho các hộ gia đình tại Làng Thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao tặng 30 suất quà nhằm chia sẻ với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện; Tổ chức lễ đón và trao tặng 45 suất quà cho 45 hộ thanh niên vào sinh sống tại Làng Thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ.

Ngày hội văn hóa thể thao thanh niên các dân tộc miền núi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, giới thiệu các giá trị văn hóa của các địa phương.

Đồng thời, thông qua Ngày hội cũng nhằm rèn luyện kỹ năng sống và tạo sân chơi cho thanh niên các dân tộc miền núi và thanh niên đồng bằng được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đồng thời phát huy tinh thần của tuổi trẻ trong xung kích, tình nguyện về với các địa bàn khó khăn, trọng điểm để lập nghiệp, góp phần củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ