• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sơn La mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018: Lại vắng một nhân chứng quan trọng

Giáo dục 15/10/2019 11:45

(Tổ Quốc) - Sáng 15/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 356 Bộ luật Hình sự, liên quan đến gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Trước đó, hôm 16/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã phải hoãn phiên xét xử vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này do vắng nhiều nhân chứng và người liên quan.

Trong phiên tòa mở lại hôm nay, ngoài 8 bị cáo, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La tiếp tục triệu tập 47 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và 43 người làm chứng đến tòa.

Đáng chú ý, trong số người làm chứng được triệu tập có ông Hoàng Tiến Đức, nguyên Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La nhưng khi Thư ký tòa điểm danh, ông Đức vắng mặt. Trước sự vắng mặt của nhân chứng này, Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Xuân Yến đề nghị HĐXX làm rõ lý do ông Đức ốm thế nào, nếu cần thiết thì dẫn giải ông Đức đến Tòa. Còn luật sư bào chữa cho bị cáo Cầm Thị Bun Sọn đề nghị HĐXX có biện pháp áp giải đối với ông Hoàng Tiến Đức đến Tòa để làm rõ một số tình tiết của vụ án này.

Trong phiên tòa lần này, chỉ có 5 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có mặt, vắng 42 người; 26 người làm chứng có mặt, vắng 17 người.

Chủ tọa phiên tòa hỏi ý kiến các bị cáo, đại diện Viện Kiểm sát về sự vắng mặt của luật sư và người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các bị cáo đồng ý tiếp tục phiên tòa. Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc vì trước đó đã phải hoãn phiên tòa.

Son La

Các bị cáo có mặt tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La sáng 15/10 (ảnh: VOV)

Trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La, 8 bị cáo bị đưa ra xét xử công khai trong phiên xử gồm: Trần Xuân Yến (cựu Phó Giám đốc Sở GDĐT Sơn La), Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GDĐT Sơn La), Đặng Hữu Thủy (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu), Cầm Thị Bun Sọn (Phó phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT Sơn La), Lò Văn Huynh (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Sơn La), Nguyễn Thanh Nhàn (Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Sơn La), Đỗ Khắc Hưng (nguyên Trung tá Công an tỉnh Sơn La), và Đinh Hải Sơn (nguyên Thiếu tá, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La).

Dự kiến phiên tòa lần này sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 15-18/10.Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ