• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sức hấp dẫn của giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2023 với sự góp mặt của 64 cơ thủ hàng đầu

Thể thao 14/07/2023 15:14

(Tổ Quốc) - Ngày 13/07 vừa qua, vòng thi đấu chính thức của Giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1 đã chính thức diễn ra với sự tham gia tranh tài của 64 cơ thủ trong nước và khu vực.

Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 là giải thi đấu thường niên do Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức, dành cho các vận động viên theo đuổi bộ môn bida carom 3 băng trong nước và khu vực. Năm 2023, Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 đánh dấu chặng đường 11 năm, trở thành sân chơi thể thao ngày càng uy tín, chất lượng được nhiều vận động viên cùng người hâm mộ đón chờ.

Sức hấp dẫn của giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2023 với sự góp mặt của 64 cơ thủ hàng đầu - Ảnh 1.

Khai mạc Giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương năm 2023- Cúp Number 1 diễn ra ngày 13/07 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương

Mùa giải năm nay ngoài cơ hội giao lưu về chuyên môn, còn là hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng sự kiện Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp vào "Top 7 cộng đồng thông minh thế giới". Đồng thời là sự kiện thúc đẩy phong trào Billiards Carom 3 băng tại Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Ngay từ khi khởi động, giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2023 thu hút hơn 200 cơ thủ khắp mọi miền đất nước tham gia. 32 cơ thủ xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tranh tài cùng 32 cơ thủ hạt giống, khách mời... sau vòng loại diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/7.

Sau lễ khai mạc, vòng thi đấu chính thức đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) vào ngày 13/07. Chất lượng thi đấu năm nay được đánh giá cao khi quy tụ các cơ thủ nổi tiếng như Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Nguyễn Trần Thanh Tự, Mã Xuân Cường, Trần Đức Minh cùng khách mời nước ngoài chất lượng như: Burak Haşhaş (Thổ Nhĩ Kỳ) từng vô địch trẻ thế giới năm 2022 và VĐV đến từ Camphuchia, Nhật Bản.

Sức hấp dẫn của giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2023 với sự góp mặt của 64 cơ thủ hàng đầu - Ảnh 2.

64 cơ thủ trong nước và khu vực tham gia tranh tài tại vòng thi đấu đầu tiên

Sức hấp dẫn của giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2023 với sự góp mặt của 64 cơ thủ hàng đầu - Ảnh 3.

Các tay cơ thủ đấu tập trung, thể hiện kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu

Ngay từ khi bắt đầu, các tay cơ đã cho thấy kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu trong từng thao tác kỹ thuật. Sự tập trung và năng lượng thi đấu là điều 64 tay cơ thể hiện xuyên suốt vòng thi đấu chính thức đầu tiên, tạo nên không khí tranh tài vô cùng quyết liệt, hấp dẫn.

Để tiếp thêm sức mạnh thi đấu cho các vận động viên, Tập đoàn Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ chính của mùa giải năm nay đã mang đến hai loại sản phẩm là nước tăng lực Number 1 giúp tăng thêm sức mạnh, tỉnh táo tức thì và nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối giúp bù nước bù khoáng, phục hồi sức mạnh. Đại diện Nhãn hàng Number 1 cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng các vận động viên sẽ có đầy đủ sự tự tin, bản lĩnh và sức khỏe để chinh phục mọi thử thách trong quá trình thi đấu".

Được biết, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Nhãn hàng Number 1 đã đồng hành cùng Giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương 6 năm liên tiếp. Đây cũng là đơn vị luôn tích cực đồng hành cùng tỉnh Bình Dương trong nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào thể thao những năm vừa qua.

Sức hấp dẫn của giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2023 với sự góp mặt của 64 cơ thủ hàng đầu - Ảnh 4.

Đại diện Nhãn hàng Number 1 phát biểu tại buổi bế mạc giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2023

"Trên chặng đường hình thành và phát triển, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Nhãn hàng Number 1 luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sự phát triển của thể thao nước nhà cũng như việc khẳng định bản lĩnh của người Việt Nam trên bản đồ thể thao thế giới. Đó là động lực to lớn thúc đẩy chúng tôi đồng hành cùng nhiều hoạt động, sân chơi thể thao của tỉnh Bình Dương nói riêng và trên toàn quốc nói chung" Đại diện Nhãn hàng Number 1 chia sẻ tại buổi bế mạc.

Hạng mục giải thưởng của Giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 vô cùng hấp dẫn. Ngoài chức vô địch có giải thưởng trị giá 60 triệu đồng, tay cơ xếp hạng nhì sẽ được trao thưởng 30 triệu đồng và hai tay cơ đồng hạng ba sẽ được nhận 15 triệu đồng. Các tay cơ vượt qua vòng đấu loại và vòng 16 đều được nhận giải thưởng 1 triệu đồng, tay cơ ghi được nhiều điểm nhất trong 1 lượt cơ, tay cơ đi ít lượt trong trận đấu (Best Games) và tay cơ Bình Dương xuất sắc nhất (tính từ vòng 16) sẽ cùng nhận được giải thưởng 10 triệu đồng.

Vòng thi đấu cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 16/07 hứa hẹn bùng nổ với những màn tranh tài gay cấn đến từ những cơ thủ xuất sắc của mùa giải.


Thùy Dung

NỔI BẬT TRANG CHỦ