• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sun World Fansipan Legend nhanh chóng xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ trên “Nóc nhà Đông Dương”

Du lịch 29/03/2019 16:28

(Tổ Quốc) - Ngay sau khi phát hiện dòng chữ do du khách khắc lên chân cột cờ trên đỉnh Fansipan, sáng sớm nay, khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã nhanh chóng xử lý xóa dòng chữ để trả lại nguyên trạng vẻ uy nghiêm, trang trọng cho các hạng mục công trình trên nóc nhà Đông Dương.

Sun World Fansipan Legend nhanh chóng xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ trên “Nóc nhà Đông Dương” - Ảnh 1.

Toàn cảnh cột cờ trên đỉnh Fansipan

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Sun World Fansipan Legend cho biết, dòng chữ này mới xuất hiện trong ngày hôm qua, không rõ do du khách nào khắc lên. Cán bộ nhân viên khu du lịch đã phát hiện ngay sau đó, kịp thời lên phương án xử lý và đã hoàn tất trong sáng sớm hôm nay.

Sun World Fansipan Legend nhanh chóng xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ trên “Nóc nhà Đông Dương” - Ảnh 2.

Cán bộ kỹ thuật hạ tầng của Sun World Fansipan Legend xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ

Để xử lý xóa bỏ dòng chữ này, trả lại mỹ quan cho khu vực cột cờ trên đỉnh Fansipan, bộ phận kỹ thuật hạ tầng của khu du lịch đã phải dùng máy móc chuyên dụng để chà, mài trên mặt đá tự nhiên cho đến khi dòng chữ biến mất. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, các nét chữ đã mất hoàn toàn. Tuy nhiên sau công đoạn này, khu vực khắc dòng chữ đã bị xước, cần thêm thời gian để tiếp tục khắc phục.

Sun World Fansipan Legend nhanh chóng xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ trên “Nóc nhà Đông Dương” - Ảnh 3.

Dòng chữ phản cảm hiện đã biến mất

"Do mài trên mặt đá tự nhiên nên không thể tránh khỏi để lại vết xước loang lổ, chúng tôi sẽ phải phủ lại màu kỹ lưỡng rồi sau đó mài giũa cẩn thận để xóa vết xước này trên mặt đá, trả lại nguyên bản như cũ. Một hành động thiếu ý thức của du khách đã rất ảnh hưởng đến công trình, nhất là đây lại là cột cờ được làm rất kỳ công bằng đá tự nhiên, mang ý nghĩa biểu tượng thiêng liêng của đất nước. Sau sự việc này, chúng tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ có ý thức hơn để tránh những sự việc tương tự xảy ra ở bất cứ khu du lịch nào trên cả nước" – ông Nguyễn Xuân Chiến nói.

Sun World Fansipan Legend nhanh chóng xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ trên “Nóc nhà Đông Dương” - Ảnh 4.

Nhiều du khách cũng bất bình với hành vi khắc chữ lên cột cờ Fansipan

Trong lúc cán bộ kỹ thuật hạ tầng của khu du lịch xử lý mài chữ, một số du khách chứng kiến đã lắc đầu không khỏi ái ngại về hành vi ngẫu hứng gây hậu quả không nhỏ này. Hiện du khách lên tham quan tại "nóc nhà Đông Dương" đã không còn thấy dòng chữ phản cảm nêu trên.

Sun World Fansipan Legend nhanh chóng xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ trên “Nóc nhà Đông Dương” - Ảnh 5.

Bức ảnh khắc chữ yêu đương tại chân cột cờ Fansipan gây "bão" mạng xã hội

Trước đó, ngày hôm qua bức ảnh chụp dòng chữ "Tú love Nhung" khắc to, rõ nét tại chân cột cờ trên đỉnh Fansipan ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lập tức bị phản ứng dữ dội, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ. Đây là cách bày tỏ tình yêu không đúng chỗ, đúng cách, cũng là một bài học dành cho các bạn trẻ.

Hải Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ