• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Supe lân vi sinh Lâm Thao giúp cây trồng tăng năng suất và kháng sâu bệnh hiệu quả

Kinh tế 29/11/2022 14:38

(Tổ Quốc) - Sử dụng các sản phẩm phân bón của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, đặc biệt là sản phẩm Supe lân vi sinh cho cây nhãn không những thu hoạch hàng chục tấn quả/vụ mà còn giúp cây trồng kháng vi nấm và sâu bệnh hiệu quả. Đó là nhận xét của nhiều nông dân tỉnh Bắc Giang sau khi sử dụng sản phẩm phân bón mới Supe lân vi sinh Lâm Thao.

Sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao là sự thành công của việc kết hợp giữa phân bón vô cơ và vi sinh vật có ích với công nghệ hiện đại, độc quyền được chuyển giao từ Biowish của Mỹ. Đầu năm 2022 sản phẩm được xuất bán ra thị trường đánh dấu thêm một bước ngoặt nữa trong công tác phát triển sản phẩm mới, vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững của Supe Lâm Thao.

Supe lân vi sinh Lâm Thao giúp cây trồng tăng năng suất và kháng sâu bệnh hiệu quả - Ảnh 1.

Vườn vải nhà anh Tặng, thôn Thọ Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh tại Bắc Giang.

Sản phẩm Supe lân vi sinh Lâm Thao đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Anh Bùi Quang Tặng ở thôn Thọ Sơn (xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) vừa là người kinh doanh vừa tiêu dùng sản phẩm phân bón trong nhiều năm cho biết: "Gia đình tôi kinh doanh cửa hàng phân bón, đa số là các loại phân do Supe Lâm Thao sản xuất. Tính tôi cẩn thận, bao giờ tôi cũng sử dụng trước cho cây trồng của mình. khi thấy tốt thì tôi mới bán. Tôi từng bón lót cho cây ăn quả bằng nhiều loại phân bón của các doanh nghiệp khác nhau, đúc rút lại là phân bón của Supe Lâm Thao đứng đầu bảng. Nhất là bây giờ có thêm phân Supe lân vi sinh Lâm Thao thì là số 1 rồi. Tôi có hơn 200 gốc nhãn Miền Thiết, việc sử dụng Supe lân vi sinh Lâm Thao đã giúp tôi vừa có vụ nhãn bội thu. Những năm gần đây, quả nhãn ở Bắc Giang không chỉ được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng mà còn được xuất khẩu sang thị trường nhiều nước trên thế giới vì thế chất lượng và mẫu mã quả rất quan trọng".

Anh Tặng phấn khởi chia sẻ thêm những vụ trước vườn nhãn của nhà anh thường có hiện tượng nhiễm nấm và sâu bệnh. Khi thì lá bị đốm nâu, quả bị nứt vỏ lúc gặp trời mưa, một số cây bị rụng quả non, sâu gây hại. Để khắc phục và ngăn ngừa những dấu hiệu nấm, sâu bệnh, thời gian sau anh Tặng đã nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình chăm sóc, đồng thời lựa chọn phân bón phù hợp. Loại phân bón anh dùng cho vườn nhãn là phân bón của Supe Lâm Thao, trong đó chủ yếu là Supe lân vi sinh. Sau một thời gian sử dụng, không chỉ loại trừ được các hiện tượng nhiễm nấm, sâu bệnh, vườn nhãn còn cho thu hoạch cao hơn. Vụ nhãn vừa rồi cây ra rất sai quả. Những cây to thu hoạch mỗi cây khoảng 03 tạ, có những chùm nhãn nặng đến 03 kg.

Ông Trần Đức Bộ, Phó Giám đốc chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện Lục Nam, thuộc Công Ty CP Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Giang, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh phân bón cho biết: Để có những quả nhãn không chỉ đẹp mã, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn "sạch", mà còn đạt sản lượng thu hoạch cao, ngoài việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc, thì việc lựa chọn loại phân bón phù hợp cho cây cũng là yếu tố quan trọng.

Phân Supe lân vi sinh Lâm Thao là một trong những loại phân bón đang được bà con huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang sử dụng nhiều cho cây nhãn trong thời gian gần đây.

Ông Trần Đại Nghĩa, Trưởng Phòng Kỹ thuật của Supe Lâm Thao cho biết: Trong Supe lân vi sinh có các chủng vi sinh vật Bacillus có khả năng đối kháng với các loại vi nấm, vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng, nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh. Bên cạnh đó, các vi sinh vật Bacillus hỗ trợ cải tạo, kích thích các sinh vật và vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, tạo hệ vi sinh vật có lợi trong đất, từ đó cải thiện chất lượng đất, làm tăng độ tơi xốp, độ mùn, độ phì nhiêu, giúp cây khỏe, cho thu hoạch cao hơn.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, với hơn 60 năm gắn bó cùng nền nông nghiệp Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đầu tư cải tạo công nghệ thiết bị, dây chuyền sản xuất và tích cực nghiên cứu, đưa ra thị trường các sản phẩm phân bón mới, phù hợp với xu hướng nông nghiệp xanh bền vững. Các sản phẩm phân bón mới của Supe Lâm Thao, trong đó có Supe lân vi sinh với chất lượng vượt trội và phù hợp với xu hướng sản xuất nông nghiệp hiện nay, chắc chắn sẽ tiếp tục được nhiều người dân biết đến và tin dùng. Thời gian tới, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt thị trường các sản phẩm phân bón mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp.


Vy Liên

NỔI BẬT TRANG CHỦ