• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tái hiện lại đám rước công nương Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro tại cảng thị Hội An

Văn hoá 27/07/2017 07:15

(Tổ Quốc) - Chương trình năm nay có sự tái hiện lại đám rước công nương Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro tại cảng thị Hội An về quê hương chồng là thành phố Nagasaki - Nhật Bản vào thế kỷ XVII.

Chiều 26/7, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết từ ngày 18 đến ngày 20/8/2017, tại phố cổ Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 2017” với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và hiện đại.

Theo Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Hội An, giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản là hoạt động đối ngoại nổi bật nhất của thành phố Hội An trong thời gian qua. Chính sự hòa hợp về văn hóa, tinh thần và sự vun đắp tình hữu nghị từ trong quá khứ đã trở thành sợi dây xuyên suốt kết nối những con người từ hai vùng đất khác nhau đến ngày hôm nay và trong tương lai sau này.

Qua 14 lần tổ chức, sự kiện đã để lại trong lòng những người tham gia nhiều tình cảm tốt đẹp về mối quan hệ hảo hữu, bền chặt giữa hai dân tộc. Năm 2017, thành phố Hội An tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 2017”.

Đây là sự kiện đánh dấu chặng đường 15 năm hợp tác giao lưu giữa thành phố Hội An và Nhật Bản.

Du khách quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại thành phố Hội An - Quảng Nam. Ảnh: Đức Hoàng

Chương trình năm nay có sự tái hiện lại đám rước công nương Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro tại cảng thị Hội An về quê hương chồng là thành phố Nagasaki - Nhật Bản vào thế kỷ XVII. Đám rước sẽ diễu hành quanh các tuyến đường trong Khu phố cổ như một cách để tưởng nhớ vị công nữ đã có công trong việc vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Đặc biệt, chương trình khai mạc vào lúc 19g30 ngày 19/8/2017 và các chương trình giao lưu nghệ thuật tại sân khấu Vườn tượng An Hội sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ đang được yêu thích tại Việt Nam và Nhật Bản như: Min, Ueno Yuuka, nhóm nhạc ONE ASIA Join Concert, nhóm Hà Nội Sennen Yosakoi Dance Team,…

Ngoài ra, các tiết mục trình diễn Cosplay, biểu diễn võ thuật Karate,Vovinam, thử áo Yukata Nhật Bản, gấp giấy Origami, đua ghe ngang,… sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị về văn hóa Nhật Bản tại Hội An.

Sự kiện lần này ghi dấu 15 năm như một bước ngoặc quan trọng trong quan hệ giữa giao lưu giữa hai bên, thể hiện thông điệp về tình hữu nghị bền chặt vượt qua mọi khó khăn và cùng hướng đến tương lai với những điều tốt đẹp đang ở phía trước.

Đức Hoàng

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ