• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tài xế 'chém' khách hơn 500.000 đồng quãng đường 14km: GĐ phủ nhận là người của hãng taxi

Pháp luật 19/05/2022 15:04

(Tổ Quốc) - Theo ông Hưng, nam tài xế taxi thu khách 519.000 đồng từ Bệnh viện Mắt Trung ương đến khu đô thị ở Gia Lâm không phải người của hãng taxi T.N.

Ngày 19/5, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc 2 người phụ nữ bị tài xế taxi hãng T.N. "chặt chém" với giá gần 519.000 đồng cho quãng đường 14km.

Theo đoạn clip ghi lại, hai người phụ nữ bắt taxi hãng T.N. từ Bệnh viện Mắt Trung Ương ở 85 Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến khu đô thị ở Gia Lâm (Hà Nội).

Khi đến nơi, đồng hồ trên xe taxi tính tiền cho chặng đường khoảng 14km với số tiền 519.000 đồng. Không đồng tình với số tiền này, hai người phụ nữ đã thắc mắc, chất vấn lại tài xế.

Khị bị khách hỏi, tài xế taxi nói bớt cho hai khách hàng 100.000 đồng, khẳng định mình đi đúng giá. Tài xế cho biết số tiền khách hàng phải trả cho 1km là 20.000 đồng.

Bức xúc với thái độ của tài xế taxi, hai người phụ nữ gọi lên tổng đài của hãng để hỏi giá tiền thì nhận được câu trả lời là hơn 12.000 đồng/1km.

Sau khi tranh cãi, tài xế taxi rút xuống số tiền 2 người phụ nữ cần phải thanh toán là 300.000 đồng. Tuy nhiên, 2 khách hàng này không đồng ý và muốn làm rõ ràng số tiền cần phải thanh toán. Khi 2 người phụ nữ phản ánh lên tổng đài hãng taxi T.N., tài xế mới xin lỗi khách hàng.

Ngày 19/5, PV đã trao đổi ông Lâm Viết Hưng, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại T.N. thì được ông này cho biết đã nắm được vụ việc. Theo ông Hưng, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 18/5 nhưng nam tài xế trong clip không phải người của công ty.

"Nam tài xế này không thuộc quyền quản lý của công ty chúng tôi", ông Hưng nói và cho biết qua xác minh, chiếc taxi biển 379.19 đúng là thuộc quản lý của hãng nhưng ngày hôm qua, xe này không chạy. Tài xế phụ trách chiếc xe này sáng nay đã đến trụ sở để làm việc và khẳng định không đón khách ngày hôm qua.

"Sáng cùng ngày, ban giám đốc taxi T.N. đã họp và kiểm tra lại định vị của xe xác nhận chiếc xe vẫn nằm trong bãi không di chuyển", ông Hưng nói và cho biết đơn vị đã cung cấp những dữ liệu trên cho thanh tra giao thông.

Ông Hưng nhận định chiếc taxi trong vụ việc có thể đã cố tình gắn biển số giả, giống với xe taxi của hãng nên công ty này đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Giám đốc hãng taxi trên cho biết thêm nếu thật sự là tài xế của hãng làm sai, có thái độ không tốt, chặt chém khách hàng, ngay lập tức sẽ bị công ty đuổi việc.

Nói thêm về việc sáng ngày 19/5, một tổng đài viên xác nhận nam tài xế là người của hãng đang bị xem xét kỷ luật, ông Hưng chia sẻ rằng do tổng đài viên mới đi làm, chưa nắm rõ vấn đề nên có sự nhầm lẫn.

Cùng ngày, đại diện Thanh tra giao thông - Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm bắt được clip 2 người phụ nữ bị tài xế taxi "chặt chém" và đã có buổi làm việc với hãng taxi T.N., kết quả xác minh sẽ được thông báo sau.

Đăng Khoa

NỔI BẬT TRANG CHỦ