• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tài xế phương tiện giao thông công cộng và tài xế sử dụng ứng dụng nền tảng cộng nghệ làm gì để không nhiễm bệnh Covid-19?

Thời sự 18/03/2020 10:33

(Tổ Quốc) - Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn đang bùng phát chưa có dấu hiệu dừng lại, đội ngũ điều khiển phương tiện giao thông công cộng và sử dụng ứng dụng nền tảng công nghệ là nhóm người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên luôn có nguy cơ bị lây nhiễm.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 xuất hiện những diễn biến mới phức tạp. Việc kiểm soát và ngăn ngừa được dịch bệnh không chỉ dựa vào các chính sách của nhà nước mà còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi người dân. Mỗi người dân cần ý thức rõ bảo vệ bản thân trước dịch bệnh cũng là bảo vệ cộng đồng. 

Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19, đội ngũ điều khiển phương tiện giao thông công cộng và sử dụng ứng dụng nền tảng công nghệ là nhóm người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên luôn có nguy cơ bị lây nhiễm. Vì vậy, nhóm người này cần chú ý các giải pháp phòng bệnh sau:

Trước khi làm việc

- Người điều khiển phương tiện giao thông phải tự theo dõi sức khỏe bản thân. Nếu xuất hiện các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, mệt mỏi phải đến ngay các cơ sở y tế để khám, tư vấn, điều trị, đồng thời, chủ động cách ly tại nhà.

- Không được đi làm trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế

- Chuẩn bị các trang bị cần thiết đủ cho thời gian làm việc. Nước uống và cốc uống dùng riêng (đảm bảo vệ sinh); khăn giấy, khẩu trang, găng tay, sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); quần áo sử dụng riêng khi làm việc, túi đựng rác.

Tài xế phương tiện giao thông công cộng và tài xế sử dụng ứng dụng nền tảng cộng nghệ làm gì để không nhiễm bệnh Covid-19? - Ảnh 1.

Trong quá trình làm việc

- Người điều khiển phương tiện giao thông phải sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, trao đổi với hành khách.

- Chủ động thực hiện và hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách, che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Bỏ khăn giấy đã sử dụng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay sát khuẩn.

- Người điều khiển phương tiện giao thông cần sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh, không khạc, nhổ bừa bãi

- Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây khi có điều kiện hoặc sử dụng sản phẩm vệ sinh tay. Chủ động giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

- Giữ ấm cơ thể, tăng cường vận động, có lối sống khoa học và dinh dưỡng.

Tài xế phương tiện giao thông công cộng và tài xế sử dụng ứng dụng nền tảng cộng nghệ làm gì để không nhiễm bệnh Covid-19? - Ảnh 3.

Garb - Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ