• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ cho học sinh

Giáo dục 22/01/2019 11:35

(Tổ Quốc) - UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn do liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong cấp phát tiền, gạo cho học sinh thuộc diện được hưởng chính sách.

Liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn Vũ Thị Sơn tự ý bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/NĐ-CP để chia cho cán bộ, giáo viên trong Trường, ngày 21/01, UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng này để Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Bông tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Bà Vũ Thị Sơn bị tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày làm việc, tính từ ngày 24/01/2019.

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ cho học sinh - Ảnh 1.

Trường tiểu học Tiểu học Yang Hăn, nơi bà Vũ Thị Sơn là Hiệu trưởng (ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, trong năm học 2016-2017, trường Tiểu học Yang Hăn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị định 116/NĐ-CP với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì Hiệu trưởng Vũ Thị Sơn lại chỉ trả 371 triệu đồng, số còn lại bà Sơn tự ý chia cho các cán bộ giáo viên trong trường.

Theo Nghị định 116/NĐ-CP năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ, học sinh bán trú học tại các trường phổ thông dân tộc; có bố, mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn đang học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc xã vùng III, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi, sẽ được Chính phủ hỗ trợ tiền mặt, gạo. Mức hỗ trợ tương đương bằng 1/2 tháng lương cơ bản, cho 9 tháng trong năm học.

Được biết, Trường Tiểu học Yang Hăn có 40 cán bộ giáo viên được nhận tiền từ quyết định của Hiệu trưởng, tuy nhiên có 3 giáo viên và một kế toán không nhận số tiền này. Hai trong số 3 giáo viên đã bị bà Sơn ký quyết định luân chuyển vào điểm trường xa đi lại khó khăn, kế toán của trường thì không được xét thi đua năm học 2016-2017.

Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ