• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tạm đóng cửa Bệnh viện Hồng Ngọc tại Ba Đình sau khi cách ly 19 nhân viên

Thời sự 07/03/2020 13:33

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội là nơi khám ban đầu của nữ bệnh nhân N.H.N., 26 tuổi, thường trú tại 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình.

BS CKII Cao Độc Lập, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết, bắt đầu từ hôm nay (7/3), cơ sở Bệnh viện Hồng Ngọc tại 55 Yên Ninh tạm thời đóng cửa, tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh trong lúc chờ xin ý kiến chỉ đạo của TP. Hà Nội.Đến sáng nay (7/3), qua rà soát BV Hồng Ngọc phát hiện thêm 01 nhân viên thu tiền, người này có tiếp xúc gần với ca bệnh. Nhân viên này cũng đã được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 tại Đông Anh (Hà Nội). 
Tạm đóng cửa Bệnh viện Hồng Ngọc tại Ba Đình sau khi cách ly 19 nhân viên - Ảnh 1.

Nguồn: Báo Giao thông

Liên quan đến những người tiếp xúc với bệnh nhân N., Sở Y tế Hà Nội trước đó đã cách ly 18 y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Hồng Ngọc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, khoảng 14h17 ngày 5/3, bệnh nhân N. có đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc với biểu hiện sốt, có dấu hiệu viêm phổi, bệnh tai mũi họng. Sau khi thăm khám lâm sàng, bệnh nhân được chỉ định thực hiện xét nghiệm máu, chụp X - quang phổi, nội soi tai, mũi, họng. Kết quả chụp X-quang phổi phát hiện hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải.

Khai thác tiền sử, bệnh nhân cho biết có đi qua Anh, Ý, Pháp. Do nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên các bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc đã chuyển ngay bệnh nhân N. đến phòng khám cách ly riêng dành cho những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Sau đó, Bệnh viện đã cho  chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Bệnh nhân được vận chuyển bằng xe chuyên dụng.

Hiện Bệnh viện Hồng Ngọc đã khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân đến khám.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ