• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm dừng hoạt động cảng cá lớn nhất miền Trung; Hội An giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 26/7

Thời sự 25/07/2021 21:12

(Tổ Quốc) - Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tạm dừng hoạt động 7 ngày, bắt đầu từ 15 giờ ngày 26/7. Trong lúc đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam quyết định thực hiện giãn cách xã hội TP Hội An từ 0 giờ ngày 26/7.

Dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang 7 ngày

Tối nay (25/7), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày thành phố ghi nhận thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong đó có 13 ca đã được cách ly, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước đó; 8 ca đã được cách ly, chưa có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước đó và 5 ca chưa cách ly.

Đặc biệt, có 2 chuỗi lây nhiễm đáng lưu ý là tại lò mổ Đà Sơn (quận Liên Chiểu) và cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), được ngành y tế nhận định là phức tạp và có nguy cơ cao.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu, kể từ 15 giờ ngày 26/7, tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang trong vòng 7 ngày. Trong ngày mai (26/7) phải hoàn thành việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tiểu thương, người lao động làm việc tại cảng cá Thọ Quang.

Cảng cá Thọ Quang là chợ đầu mối thủy hải sản có quy mô lớn nhất miền Trung. Hiện, số cá tại cảng dự kiến vẫn đủ cung ứng cho người dân trong thời gian đóng cửa cảng cá. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Công thương lên phương án chuyển số cá còn lại về các chợ trên địa bàn để bán cho người dân.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại cảng cá Thọ Quang.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương, người lao động làm việc tại cảng cá Thọ Quang.

Thành phố Hội An giãn cách xã hội, bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/7

Ngày 25/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Hội An về công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hội An, địa phương phát hiện 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 3 người trong một gia đình.

Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam quyết định thực hiện giãn cách xã hội tại TP Hội An từ 0 giờ ngày 26/7; trong đó 2 phường Tân An và Thanh Hà cùng thôn Trảng Suối (xã Cẩm Hà) áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Các khu vực còn lại trên địa bàn thực hiện theo Chỉ thị 15, xã đảo Tân Hiệp áp dụng Chỉ thị 19.

Dừng hoạt động cảng cá lớn nhất miền Trung; Hội An giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 26/7 - Ảnh 2.

Hội An giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 26/7.

Ngay từ trưa 25/7, lực lượng chức năng đã thiết lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào TP Hội An; yêu cầu mọi người dân tạm thời không rời khỏi thành phố nhằm đảm bảo phòng chống dịch.

Đ.Hoàng - Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ