• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm giữ hình sự đối tượng mạo danh cơ quan báo chí xúc phạm danh dự lãnh đạo một số tỉnh

Thời sự 28/07/2021 19:44

(Tổ Quốc) - Với động cơ thù tức cá nhân, Phước đã mạo danh đại diện của một cơ quan báo chí để xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo một số tỉnh.

Ngày 28/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Phước (SN 1980, trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi mạo danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế để xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo một số tỉnh.

Tạm giữ hình sự đối tượng mạo danh cơ quan báo chí xúc phạm danh dự lãnh đạo một số tỉnh - Ảnh 1.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Phan Văn Phước.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Phan Văn Phước khai nhận do xin vào làm việc tại báo Pháp luật Việt Nam văn phòng đại diện khu vực miền Trung nhưng không được ông Nguyễn Quang Tám – Trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế đồng ý nên đã scaner công văn về việc mời đồng hành chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo" và "Chương trình tri ân tháng 7 miền Trung 2021" của Báo pháp luật Việt Nam.

Sau đó, Phước thuê soạn thảo công văn với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của một số lãnh đạo. Với động cơ thù tức cá nhân, Phước đã mạo danh ông Nguyễn Quang Tám, cộng tác viên Trương Công Sơn và Trương Quốc Toản của báo Pháp luật Việt Nam và gửi các văn bản này đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khám xét nhà ở của Phước và quầy photo nơi đối tượng soạn thảo văn bản và scaner các nội dung, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ