• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm giữ lô bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Kinh tế 11/08/2021 07:00

(Tổ Quốc)- Đoàn kiểm tra số 2 của Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa tạm giữ lô bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất không có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2021 đã được Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh phúc phê duyệt, ngày 10/8/2021, Đoàn kiểm tra số 2 của Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra Cơ sở kinh doanh thực phẩm Viên Kết có địa chỉ tại Thôn Thượng, xã Duy Phiên huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đang kinh doanh 128 chiếc bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất không có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Tạm giữ lô bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm Viên Kết do ông Phùng Quang Viên, sinh năm 1983 làm chủ hộ kinh doanh, có địa chỉ kinh doanh tại Thôn Thượng, xã Duy Phiên huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đang bày bán 128 chiếc bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được cho Đoàn kiểm tra hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hoá trên. Đội trưởng đội QLTT số 1 đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới là cận kề đến dịp Tết Trung thu, nhu cầu mua bánh trung thu của người dân ngoai càng cao, Đội QLTT số 1 tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với nhóm hàng thực phẩm phục vụ Tết trung thu năm 2021 để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Quyên Lưu

NỔI BẬT TRANG CHỦ