• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải: Chấp nhận thách thức để nâng tầm bóng đá Việt

Thời sự 08/12/2018 15:50

(Tổ Quốc) - Với cương vị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải được kỳ vọng sẽ nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải là cháu nội của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Trong vai trò thứ trưởng Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải phụ trách nhiều mảng, trong đó có mảng thể dục thể thao. Dưới sự giám sát chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của lãnh đạo Bộ VHTTDL trong đó có Thứ trưởng Lê Khánh Hải, ngành thể dục thể thao Việt Nam nhiều năm qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ, mang về nhiều thành tích lớn, đặc biệt là bóng đá.

Tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải: Chấp nhận thách thức để nâng tầm bóng đá Việt - Ảnh 1.

Trong những cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT, Thứ trưởng Lê Khánh Hải luôn yêu cầu lãnh đạo ngành phải có kế hoạch, chương trình cụ thể và chế độ chính sách rõ ràng để nâng cao đời sống, điều kiện tập luyện của các vận động viên nói chung và các cầu thủ bóng đá nói riêng. Đây là việc không được phép làm chung chung bởi các vận động viên chính là nền tảng cho sự phát triển thể dục thể thao nước nhà.

Trong bối cảnh nền thể thao nước nhà đang dần khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là bóng đá với những thành tích lớn tại các giải đấu châu lục như U23 Châu Á, ASIAD 2018, AFF Cup 2018… việc đưa ra định hướng đúng đắn càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Với sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ VHTTDL giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá VN (VFF) khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2020 được đánh giá sẽ tạo ra bước ngoặt mới cho nền bóng đá Việt Nam.

Trước đó, trả lời trước giới truyền thông vào ngày 02/08, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình đã khẳng định, việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải tham gia ứng cử chức Chủ tịch VFF thể hiện trách nhiệm với Đại hội, còn ra Đại hội thì phụ thuộc vào sự tín nhiệm của đại biểu. Lá phiếu của đại biểu sẽ quyết định sáng suốt lựa chọn đại biểu nào cho vị trí Chủ tịch VFF.

"Thứ trưởng Lê Khánh Hải là người được các CLB bóng đá, Liên đoàn tín nhiệm và là người phụ trách thể thao khá lâu ở Bộ. Tôi tin, với trách nhiệm của mình, khi trúng cử, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có những bước đi giúp cho VFF nói riêng và bóng đá Việt Nam phát triển một cách tốt nhất"- ông Nguyễn Thái Bình cho hay.

Tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải: Chấp nhận thách thức để nâng tầm bóng đá Việt - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Thứ trưởng Lê Khánh Hải trên cương vị Chủ tịch VFF sẽ mở ra nhiều thuận lợi cho nền bóng đá Việt Nam bởi sau những thành công lớn của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây, sức ảnh hưởng, vai trò của bóng đá trong đời sống, xã hội đã được tăng cao. Do vậy, rất cần một người có đẩy đủ uy tín, có kinh nghiệm trong việc làm quản lý và có tầm ảnh hưởng lớn để đưa bóng đá Việt Nam đi vào quỹ đạo.

Về những yếu tố trên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đều hội tụ đầy đủ. Với cương vị là Chủ tịch VFF, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ rất dễ dàng để đưa nền bóng đá Việt Nam phát triển đúng hướng với những chỉ đạo kịp thời, kêu gọi, tập hợp các nguồn lực xã hội cho bóng đá. Không những vậy, sự xuất hiện của Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng sẽ đảm bảo sự đoàn kết trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trên vai trò là Thứ trưởng của một Bộ đa ngành cùng nhiệm vụ lãnh đạo trong một tổ chức xã hội nghề nghiệp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ dễ dàng đưa VFF "quy chung về một mối" đoàn kết, tập trung phát triển cho bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ thêm với báo giới, ông Nguyễn Thái Bình đã khẳng định, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vẫn là người chịu trách nhiệm trước Chính phủ và nhân dân về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong đó có bóng đá: "Khi Ban cán sự Đảng Bộ giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ứng cử vào chức Chủ tịch VFF cũng là thể hiện trách nhiệm lớn lao của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện với bóng đá Việt Nam".

Do đó, có thể khẳng định rằng, cùng với sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo Bộ VHTTDL, với việc đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chắc chắn sẽ đưa bóng đá Việt Nam phát triển mạnh hơn và đạt được nhiều mục tiêu lớn hơn trên đấu trường quốc tế.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ