• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tan cửa nát nhà khi tham gia đa cấp đầu tư tài chính “The Legend Group”

Kinh tế 07/08/2021 07:00

TSO - Tin vào miếng bánh vẽ đầy hấp dẫn của các thủ lĩnh, chủ tịch ảo thuộc nhóm The Legend Group, hàng nghìn người đã bỏ tiền đầu tư Forex thông qua sàn giao dịch 3win network.

Tan cửa nát nhà vì dính bẫy đa cấp tài chính

Đến thời điểm này, bà Nguyễn Thị Hồng (47 tuổi, Phú Thọ) vẫn chưa thể tin được số tiền bà dành dụm, nhặt nhạnh cả đời lên đến 800 triệu đồng không cánh mà bay.

Đầu năm 2021, cơn bão mang tên “The Legend Group” đổ bộ vào xã Đông Khê (huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ), nơi là quê hương của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng.

“Khi đó người làng kháo nhau tham gia nhóm này, chỉ cần đưa tiền cho họ là một tháng kiếm được chục triệu. Tôi thấy người trong xã tham gia cũng nhiều lại có đứa cháu bên họ động viên nên tôi cũng bị thuyết phục”, bà Hồng kể lại.

Tháng 4/2021, người phụ nữ chân lấm bùn ao, bấm bụng bỏ ra số tiền 200 triệu, tích góp nửa đời người, đăng ký tham gia khóa học, tour du lịch trải nghiệm Hạ Long do nhóm The Legend Group tổ chức.

“Họ nói tôi phải bỏ tối thiểu 200 triệu đồng đăng ký thì mới được tham gia. Tôi có biết gì về đầu tư đâu nhưng thấy họ quảng cáo lãi xuất kinh khủng quá. Tôi cũng thấy họ đi xe đẹp, nhiều tiền nên cứ nghĩ là họ làm ăn tử tế, toàn doanh nhân”, bà Nguyễn Thị Hồng chia sẻ.

Sau ba ngày tham gia tour trải nghiệm Hạ Long cùng đội nhóm, người phụ nữ này về quê bán mảnh vườn được 500 triệu đồng, vay mượn thêm họ hàng được 100 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này, bà Hồng ủy thác cho một đại lý cấp cao hơn là Lê Thị Oanh để thay mặt mình đầu tư. Vốn không có hiểu biết về lĩnh vực đầu tư tài chính cho nên bà Hồng hoàn toàn không biết số tiền của mình đi đâu về đâu.

Đến nay, sau 3 tháng tham gia, bà Hồng vẫn còn đang ngơ ngác khi mất trắng khoản tiền 800 triệu đồng, là tiền mồ hôi, xương máu tích góp bao nhiêu năm.

Đầu tháng 7/2021, bà Hồng có liên lạc với đại lý cấp cao hơn là Lê Thị Oanh thì được thông báo hiện tại sàn giao dịch đang tạm khóa nên không rút được tiền. Vài ngày sau bà Hồng không còn liên hệ được với người tên Oanh nữa.

“Tôi không biết gì cả. Tôi chỉ biết một người tên là Oanh hướng dẫn tôi đăng ký và liên hệ với tôi từ đó đến nay. Nhưng vài ngày qua tôi không gọi được cho chị Oanh. Tôi rất lo lắng vì sợ rằng mình sẽ mất trắng số tiền 800 triệu đồng. Tôi đã khóc rất nhiều nhưng không dám nói cho người thân biết vì số tiền này là số tiền tôi đang vay mượn”. bà Hồng chia sẻ.

Tan cửa nát nhà khi tham gia đa cấp đầu tư tài chính “The Legend Group” - Ảnh 1.

Miếng bánh vẽ lợi nhuận cao mà The Legend Group dùng để "săn" nhà đầu tư

Chung cảnh ngộ với bà Hồng, anh N.V.A (Hà Nội) cũng phải giấu vợ cầm cố chiếc xe ô tô để có tiền trả nợ. Anh A. cũng là một trong những nạn nhân của nhóm The Legend Group.

Đầu năm 2021, anh được mời tham dự một khóa học của The Legend Group do sàn đầu tư 3win. Network phối hợp tổ chức. Khi tham gia khóa học đó, nhà đầu tư như được rót mật vào tai.

“Họ cam kết một tháng trả lãi đến 20%. Thậm chí nếu tôi giới thiệu thêm nhà đầu tư mới sẽ được trả hoa hồng. Tuy nhiên vài tháng đầu tiên tôi có rút được tiền. Nhưng đến thời điểm hiện tại sàn  3win. Network đã sập cho nên tôi không rút được cả gốc và lãi”, anh N.V.A chia sẻ.

Theo anh A, số tiền anh đầu tư vào sàn 3win. Network lên tới 1,5 tỷ đồng, hoàn toàn là tiền đi vay mượn cá nhân. Hiện nay, tại địa chỉ sàn giao dịch 3win. Network không thể truy cập được, nhóm The Legend Group, Triệu, Triệu Đô cũng không cánh mà bay. Những nhà đầu tư như anh A, bà Hồng chỉ biết ngửa mặt lên trời than trách cho sự cả tin của mình.

Bẫy đa cấp trá hình

Trước khi biến mất không một chút tăm hơi, The Legend Group đã phát triển được hệ thống đội nhóm lên đến hàng ngàn hội viên bao gồm 2 hệ thống văn phòng ở Hà Nội và thành phố Vinh (Nghệ An).

Ngoài ra nhóm này còn có một hệ thống cửa hàng cafe tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Trên trang facebook có tên The Legend Group, nhóm này thường xuyên đăng tải những bài quảng cáo, đánh bóng tên tuổi bằng những hình ảnh tỷ phú, triệu phú, chủ tịch ảo “check in” tại những nơi xa hoa, lộng lẫy.

Nhà đầu tư khi muốn tham gia The Legend Group phải có tài khoản tối thiểu 200 triệu đồng và được cam kết lợi nhuận tối thiểu 20%/tháng.

Ngoài ra nhóm The Legend Group cũng có sự liên kết rất chặt chẽ với sàn giao dịch 3win. Network. Tuy nhiên từ đầu tháng 7 đến nay, nhà đầu tư phản ánh, sàn 3win.network cũng đã biến mất không một chút tăm hơi.

Điều này dẫn đến hàng ngàn nhà đầu tư không thể rút tiền gốc và tiền lãi.

Tan cửa nát nhà khi tham gia đa cấp đầu tư tài chính “The Legend Group” - Ảnh 2.

Hệ thống hội nhóm hùng hậu củaThe Legend Group. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đã lâm vào tình trạng nợ nần, trắng tay.

Khi được hỏi, liệu nhà đầu tư có biết nhóm The Legend Group hoạt động theo hình thức đa cấp hay không? Anh N.V.A cho biết, họ hoàn toàn không hề biết hình thức hoạt động của The Legend Group theo mô hình đa cấp.

The Legend Group cũng có trụ sở, thường xuyên quảng bá hội nhóm bằng các hoạt động như tổ chức lớp học, tour du lịch, hội thảo, tiệc, dã ngoại…Những nhà đầu tư thừa nhận, họ bị mờ mắt bởi lời hứa hẹn và cách xây dựng hình ảnh của The Legend Group.

Đến thời điểm này, thân phận thực sự của người đứng sau sàn 3win.network vẫn đang là mối quan tâm của hàng ngàn nhà đầu tư.

“Chúng tôi muốn cơ quan công an và viện kiểm sát điều tra nhóm The Legend Group cũng như chủ sàn 3win. Network về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chúng tôi rất mong cơ quan công an làm rõ trắng đen để các nhà đầu tư có thể lấy lại được tiền của mình”, anh N.V.A nói.

Vũ Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ