• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tân HLV Incheon United đánh đúng sở trường của Công Phượng

Thể thao 18/05/2019 11:29

(Tổ Quốc)- Lối chơi chuộng bóng ngắn, nhỏ của tân HLV Incheon United có thể sẽ là tiền đề để Công Phượng tỏa sáng.

HLV Yoo Sang-chul đã chính thức nhận nhiệm vụ dẫn dắt Incheon United từ ngày 14/05 vừa qua sau khi HLV tiền nhiệm không thể gánh vác nổi trọng trách kéo "con tàu" Incheon nổi lên. Chia sẻ trong bản tin CJ Hello, HLV Yoo Sang-chul cho biết, ông mong muốn thay đổi hoàn toàn tư duy và thói quen chơi bóng dài của các cầu thủ Incheon United. 

Tân HLV Incheon United đánh đúng sở trường của Công Phượng - Ảnh 1.

"Incheon không phù hợp với bóng đá hiện đại, tôi đang đi tìm hướng đi mới cho đội bóng. Các cầu thủ cần nâng cao thể lực và chạy nhiều hơn. Nếu làm được, họ sẽ có nhiều khoảng trống và chơi bóng nhỏ và bóng ngắn hơn. Đó là triết lý chơi bóng của tôi"- HLV Yoo Sang-chul cho biết.

Cũng theo vị chiến lược gia sinh năm 1971 bật mí, sơ đồ 4-2-3-1 sẽ được ông áp dụng cho đội bóng. Cụ thể, Incheon sẽ triển khai bóng ra biên với tốc độ cao trước khi đánh vào trung lộ mỗi đợt phản công, tạo điều kiện cho các tiền đạo, kiểm soát bóng và duy trì áp lực ở vòng 16m50.

Lối chơi bóng nhỏ, ngắn là lối chơi đặc trưng của đội tuyển Việt Nam và chắc chắn đây là 1 trong những sở trường của Công Phượng. Dưới thời HLV tiền nhiệm Anderson và Lim Joong-yong, Công Phượng gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích nghi với lối chơi bóng dài.

Sự thay đổi này có thể mang lại tính tích cực đối với bản thân Công Phượng. Trong buổi tập gần đây nhất chuẩn bị cho cuộc chạm trán với Daegu tại vòng 12 K-League Classic 2019, tiền đạo của Việt Nam đã thể hiện được sự quyết tâm lớn khi tỏ ra năng nổ trong buổi tập. Với những tín hiệu này, người hâm mộ Việt Nam có thể kỳ vọng vào sự tỏa sáng của Công Phượng để từng bước khẳng định mình tại CLB Hàn Quốc.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ