• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tặng cờ Tổ quốc, ngư lưới cụ "Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển"

Thời sự 10/04/2022 11:37

(Tổ Quốc) - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị vừa tổ chức chương trình "Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển" nhằm chia sẻ khó khăn với ngư dân vùng khó khăn bãi ngang của tỉnh Quảng Trị.

Ngày 10/4, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị cho biết, vừa tổ chức chương trình "Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển" tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng 2 bộ ngư lưới cụ, tiền sửa chữa 2 chiếc thuyền composite cho 2 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn là ông Nguyễn Văn Bắc (41 tuổi) và Lê Văn Thiếm (47 tuổi) cùng trú tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tặng cờ Tổ quốc, ngư lưới cụ "Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển" - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính ủy BĐBP Quảng Trị (ở giữa) trao quà cho các ngư dân.

Những món quà này do BĐBP Quảng Trị phối hợp với một số đơn vị trên địa bàn quyên góp ủng hộ. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân thôn Đông Luật.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính ủy BĐBP Quảng Trị cho biết, việc chia sẻ khó khăn với đồng bào trên địa bàn, đặc biệt đối với ngư dân vùng khó khăn bãi ngang của tỉnh Quảng Trị không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm sâu nặng của những người lính Biên phòng đối với Nhân dân.

Đây là sự tri ân của lực lượng BĐBP đối với ngư dân, những "cột mốc sống trên biển", nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân, tạo điều kiện cho ngư dân vươn khơi bám biển để phát triển kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển của Tổ quốc.

Trong thời gian tới, lực lượng BĐBP Quảng Trị sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để có nhiều phần quà đến với nhân dân trên hai tuyến biên giới.

Lê Chung - Phan Vĩnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ