• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tăng cường liên kết, hợp tác công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL

Văn hoá 07/05/2024 15:04

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1201/QÐ-BVHTTDL về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5.

Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: quatest3.com.vn)

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thông qua đó biểu dương tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ, tăng cường giao lưu và nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị và các nhà khoa học về mục đích, ý nghĩa của Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam.

Đồng thời đánh giá các kết quả hoạt động khoa học và công nghệ của các đơn vị thuộc Bộ trong năm 2023; tăng cường việc liên kết, hợp tác trong nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và giữa cơ quan đơn vị, thuộc Bộ với các cơ quan, đơn vị ngoài Bộ.

Cụ thể, hoạt động chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 sẽ diễn ra với các nội dung:  Treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổ chức trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm khoa học, công nghệ năm 2023 của một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Tổ chức gặp mặt Lãnh đạo Bộ với các chuyên gia, đội ngũ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ ở phía Bắc.

Đặc biệt, cuộc tọa đàm khoa học với chủ đề "Tăng cường liên kết nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ" sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/5 nhằm trao đổi về kết quả hoạt động khoa học và công nghệ của các đơn vị thuộc Bộ trong thời gian qua; vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển của ngành văn hóa, thể thao và du lịch nói chung và của từng đơn vị thuộc Bộ nói riêng; Một số khó khăn, vướng mắc cơ bản trong nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành văn hóa, thể thao, du lịch và đề ra giải pháp nhằm tăng cường liên kết trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia, cấp Bộ trong thời gian tới (bao gồm đề tài KH&CN và Dự án Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia).

Theo kế hoạch, các hoạt động chào mừng diễn ra từ 15/5 đến hết 19/5/2024. Lễ gặp mặt các nhà khoa học và Tọa đàm khoa học diễn ra vào Thứ Năm (ngày 16/5) tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).


CTTĐT

NỔI BẬT TRANG CHỦ