• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc

Thể thao 04/04/2019 10:41

Chiều 2.4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp ông Chung Mong Gyu – Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA). Cùng tham dự buổi tiếp còn có HLV trưởng ĐTQG và U23 QG, ông Park Hang-seo.

Tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chủ tịch Lê Khánh Hải và Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa bóng đá hai nước

Cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của LĐBĐ Hàn Quốc và đặc biệt là cá nhân Chủ tịch Chung Mong Gyu đối với Bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã bày tỏ niềm vui và đánh giá cao những đóng góp của HLV trưởng Park Hang-seo kể từ khi ông sang Việt Nam đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG và U23 QG cho tới nay.

"Với tài năng và sự tâm huyết, chiến lược gia người Hàn Quốc đã liên tiếp giúp bóng đá Việt Nam gặt hái được được những thành tích mang tính lịch sử, trong đó không thể không nhắc tới ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, lọt vào bán kết Asiad 18, vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào tới tứ kết Asian Cup 2019 và gần đây nhất là đưa U23 Việt Nam thắng tuyệt đối tại Vòng loại U23 châu Á 2020 trong bảng đấu có sự góp mặt của 2 đối thủ mạnh là Thái Lan và Indonesia", Chủ tịch Lê Khánh Hải nói.

Cũng theo Chủ tịch VFF Lê Khánh Khải thì thông qua bóng đá, mối quan hệ tình cảm giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc đã ngày càng được thắt chặt. Người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc đã dành nhiều hơn tình cảm yêu mến đối với bóng đá Việt Nam trong khi người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng dành sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt đối với bóng đá Hàn Quốc.

Về phần mình, Chủ tịch KFA Chung Mong Gyu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo VFF, đồng thời chúc mừng các thành tích ấn tượng mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Theo đánh giá của ông Chung Mong Gyu, đó là thành quả đến từ sự nỗ lực rất lớn của lãnh đạo VFF trong công tác định hướng cho các hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam và đầu tư cho các đội tuyển trẻ.

Ông Chung Mong Gyu khẳng định, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc đã có từ hơn 20 năm qua, LĐBĐ Hàn Quốc tin tưởng trong thời gian tới, LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực, hỗ trợ và ủng hộ lẫn nhau vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc.

Đồng quan điểm với ông Chung Mong Gyu, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng tin tưởng trên cơ cở thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai Liên đoàn, những kinh nghiệm, trí tuệ của bóng đá Hàn Quốc chắc chắn sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy nhanh hơn, mạnh hơn sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Tại buổi tiếp, cả hai bên cùng nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa bóng đá hai nước trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước nói chung đang ngày càng đơm hoa, kết trái.

Theo Báo Văn hóa

NỔI BẬT TRANG CHỦ