• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Du lịch 30/07/2020 17:01

(Tổ Quốc) - Tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Hà Giang" năm 2020; Sơn La phấn đấu năm 2021 đón 2.960 triệu lượt khách là những thông tin du lịch đáng chú ý.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh

Sở VHTTDL đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố; các khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch về việc tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở VHTTDL đề nghị UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, triển khai thực hiện quy định về quản lý du lịch trên địa bàn tỉnh; Tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia phong trào ứng xử văn minh, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, không tham gia hoặc tiếp tay cho các hành vi xâm hại đến du khách tại các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn quản lý; Kiểm tra, hướng dẫn các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí trên địa bàn quản lý thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh sản phẩm du lịch; triển khai thực hiện các quy định đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch tại Luật Du lịch và Điều 9, 10 Nghị định số 168/2017/NĐ-CP; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh du lịch tại các khu, điểm du lịch và các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn; kiểm tra việc chấp hành các quy định của nhà nước về hoạt động tại các khu, điểm du lịch thuộc địa bàn quản lý theo Điều 11, 12 Chương IV Nghị định 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ, đặc biệt là đáp ứng các điều kiện về an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường;...

Tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: bacgiang.gov.vn

Các khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước đối với các hoạt động tại các khu, điểm du lịch; Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch đối với những sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch; Tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19...

Cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Hà Giang" năm 2020

Cuộc thi nhằm tăng cường hơn nữa các giải pháp, đa dạng hóa nội dung trong hoạt động xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch đến Hà Giang sau khi dịch bệnh Covid - 19 được kiểm soát trên địa bàn tỉnh và toàn quốc. Thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và du khách đối với tiềm năng và các sản phẩm du lịch hấp dẫn của Hà Giang qua đó góp phần tăng cường khả năng khai thác và phát triển các sản phẩm du lịch.

Lựa chọn những bức ảnh đẹp về Du lịch Hà Giang nhằm xây dựng nguồn cơ sở dữ liệu hình ảnh du lịch về Hà Giang phục vụ các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh.

Đối tượng dự thi gồm tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Các Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi không được tham gia dự thi.

Ảnh dự thi là những bức ảnh đẹp giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người Hà Giang; phản ánh những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hoá, ẩm thực của người dân ...; hình ảnh khám phá, trải nghiệm của du khách tại những điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thời gian nhận ảnh đến hết 24h ngày 30/9/2020. Thời gian chấm và tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi vào tháng 10/2020.

Sơn La: Phấn đấu năm 2021 đón 2.960 triệu lượt khách

Sở VHTTDL đã đưa ra các định hướng hoạt động trong lĩnh vực du lịch năm 2021.

Cụ thể, trong năm tới, Sở VHTTDL sẽ tổ chức đoàn khảo sát phối hợp với các huyện, thành phố lựa chọn khu điểm, bản du lịch có tiềm năng xây dựng và hoàn thiện mỗi huyện, thành phố 01 sản phẩm du lịch được công nhận; tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Hà Nội; sự kiện "Sơn La – Mùa quả ngọt"; tổ chức khảo sát, lựa chọn khu, điểm du lịch để phục dựng các nghề truyền thống; tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, 01 đợt học tập mô hình du lịch tiêu biểu trong nước khu vực đông bắc; ….

Nâng cao chất lượng và duy trì website Du lịch Sơn La, du lịch thông minh trên thiết bị di động bằng 02 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh; xây dựng dữ liệu, ngân hàng hình ảnh từng bước phát triển du lịch thông minh; tổ chức đoàn Famtrip, Mediatrip khảo sát, đánh giá dịch vụ tại điểm du lịch, hình thành tour, tuyến du lịch trong tỉnh, liên tỉnh, liên quốc gia;…

Phấn đấu năm 2021 đón 2.960 triệu lượt khách; phấn đấu doanh thu dịch vụ phục vụ du lịch xã hội đạt 2.246 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch là 1.538 tỷ đồng, doanh thu từ các dịch vụ khác là 708 tỷ đồng.

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ