• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tăng cường quảng bá hình ảnh Yên Bái đến bạn bè quốc tế

Văn hoá 02/03/2020 10:04

(Tổ Quốc) - Yên Bái tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh của tỉnh đến bạn bè quốc tế; Hòa Bình bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch; Đại hội Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ III là những thông tin văn hóa và du lịch đáng chú ý tại các tỉnh: Yên Bái, Hòa Bình, Lai Châu.

Yên Bái tăng cường quảng bá giới thiệu hình ảnh của tỉnh đến bạn bè quốc tế

UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch Văn hóa đối ngoại năm 2020 của tỉnh.

Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, góp phần thực hiện thắng lợi chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Tăng cường quảng bá giới thiệu hình ảnh Yên Bái đến với bạn bè quốc tế nhằm đẩy nhanh quá trình hội nhập quốc tế và tạo điều kiện hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tăng cường quảng bá hình ảnh Yên Bái đến bạn bè quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Yên Bái

Các nội dung triển khai bao gồm: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về văn hóa đối ngoại; Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh, bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh Yên Bái với các đối tác, du khách trong và ngoài nước thông qua các chương trình, sự kiện, các lễ hội văn hóa, biểu diễn nghệ thuật (Các hoạt động du lịch leo núi tại đỉnh Tà Chí Nhù, đỉnh Tà Xùa, …và các hoạt động du lịch cộng đồng tại các xã, thị trấn để quảng bá đến du khách về văn hóa và tiềm năng du lịch Trạm Tấu; Triển khai thực hiện hiệu quả Làng truyền thống dân tộc Phù Lá; tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật về văn hóa truyền thống như: Lễ hội Lồng Tồng dân tộc Tày, Lễ cấp sắc của đồng bào dân tộc Dao quần Trắng,…); Xây dựng các sản phẩm văn hóa.

Hòa Bình bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

Theo thông tin được đăng tải trên Cổng TTĐT tỉnh Hòa Bình, ngày 28/2, Ban chỉ đạo Du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị thảo luận bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến ngành du lịch cả nước nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng. Trong những tháng đầu 2020, tốc độ tăng trưởng du lịch của tỉnh suy giảm, dự kiến trong quý I/2020 ước tổng số có 560.000 lượt khách đến thăm quan du lịch tại tỉnh, giảm 45% so với cùng kỳ năm trước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra các quan điểm, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Hòa Bình – "Điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn"; đề xuất một số nhóm giải pháp liên quan đến chính sách thuế; chính sách tài chính tín dụng; chính sách bảo hiểm xã hội; …để hỗ trợ các doanh nghiệp ngành du lịch vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay; phối hợp với các địa phương trọng điểm du lịch tổ chức các sự kiện nhằm thu hút khách du lịch, tổ chức các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch tại các địa phương trong cả nước;…

Đại hội Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ III

Theo thông tin được đăng tải trên Báo Lai Châu, Đại hội Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ III đã diễn ra vào ngày 29/2.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoạt động âm nhạc tại Lai Châu đã có những bước tiến đáng kể. Số lượng các tác phẩm được sáng tác ngày càng nhiều và chất lượng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân; công tác phát triển hội viên được quan tâm sát sao. Bên cạnh đó, các nhạc sĩ còn tích cực tham gia nhiều hoạt động và đạt thành tích cao như: Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên năm 2015, Hội diễn múa không chuyên tại Kiên Giang;…

Phát huy các kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã đề ra các mục tiêu cụ thể, bao gồm: phấn đấu hàng năm mỗi hội viên sáng tác từ 3 tác phẩm là ca khúc hoặc khí nhạc trở lên; phấn đấu có tác phẩm đạt giải thưởng khu vực và toàn quốc; hàng năm có nhạc sĩ tham gia Liên hoan Âm nhạc khu vực và có giải; có ít nhất 1 nghệ sĩ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú; có từ 2 tác phẩm (tiết mục) trở lên đạt giải thưởng khu vực và toàn quốc; hoàn thành xuất sắc chương trình giáo dục âm nhạc phổ thông và trong trường chuyên nghiệp; …

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ