• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép

Pháp luật 24/03/2021 14:18

(Tổ Quốc) - Việc tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa yêu cầu lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Cụ thể, Cục CSGT yêu cầu CSGT các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ theo chỉ đạo về ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép và phòng, chống Covid-19. Chủ động nắm tình hình, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên cả 3 tuyến giao thông; trọng tâm là các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm; đường thủy từ biên giới vào nội địa Việt Nam; các bến cảng, nhà ga; các phương tiện vận chuyển đường dài; nhất là phương tiện xe ô tô chở khách Bắc – Nam, từ các tỉnh phía Tây Nam vào sâu nội địa Việt Nam để kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái phép.

Trong lúc làm nhiệm vụ, khi phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cần khẩn trương bàn giao ngay cho Cơ quan chức năng xử lý theo quy định..., đồng thời phối hợp với Cơ quan điều tra xác minh, đấu tranh với các đường dây, ổ nhóm, đối tượng tổ chức, môi giới đưa người nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, chú trọng phối hợp với các Cơ quan truyền thông ở Trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống xuất nhập cảnh của lực lượng CSGT. Qua đó, tập trung công tác phòng ngừa xã hội, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát hiện, tố giác hành vi nghi vấn liên quan đến người nước ngoài nhập cảnh trái phép, người Việt Nam xuất cảnh trái phép, nhất là nhân dân ở các khu vực biên giới...

Lực lượng CSGT chủ động phối hợp tốt với các lực lượng chức năng khác trong kiểm soát phòng, chống dịch bệnh và triển khai các phương án điều tiết giao thông, phân luồng giao thông bảo đảm an toàn cho các khu vực bị cách ly cũng như việc đưa các trường hợp đến các cơ sở cách ly an toàn, thông suốt.../.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ